JCB cho phép thanh toán bằng mã QR xuyên biên giới

Khi người tiêu dùng tìm kiếm tốc độ và sự thuận tiện cao hơn trong các giao dịch thanh toán của mình, thương nhân đang chấp nhận việc sự dụng thanh toán mã QR và các loại thanh toán số khác. Ví kỹ thuật số hiện nay đang chiếm 58% giao dịch mua hàng thương mại điện tử trong khu vực và dự kiến sẽ đạt gần 70% vào năm 2023. Ví kỹ thuật số hiện cũng vượt qua tiền mặt tại các điểm thanh toán POS, chiếm 36% doanh thu tại các cửa hàng trong năm 2019.

JCB cho phép thanh toán bằng mã QR xuyên biên giới

Để đáp ứng nhu cầu này, JCB đang thúc đẩy việc chấp nhận thanh toán QR của người tiêu dùng như một phần trong nhiệm vụ trở thành thương hiệu thẻ được ưa thích. JBC đã lựa chọn FIS vì đã có mặt trên toàn cầu, mạng lưới sâu rộng về giấy phép mua lại tại địa phương, và cho các khả năng nâng cao của nền tảng thanh toán và chuyển đổi dịch vụ Payments One.

Nền tảng có thể tùy chỉnh trên mọi loại thiết bị và thanh toán. Với phương thức thanh toán mới này được tích hợp vào nền tảng, các ngân hàng đối tác có thể nhanh chóng và dễ dang kích hoạt thanh toán mã QR JBC cho cơ sở khách hàng của họ. JCB có kế hoạch trước tiên sử dụng nền tảng này để sử lý các thanh toán QR giữa Việt Nam và Thái Lan với kế hoạch triển khai trên toàn khu vực APAC.

“Cải thiện trải nghiệm khách hàng trên toàn thị trường là mục tiêu số 1 của chúng tôi” Kenta Seya – Phó chủ tịch điều hành Phòng triển khai mạng toàn cầu tại JCB chia sẻ. “Bằng cách tạo ra một giải pháp xuyên biên giới, chúng tôi mong muốn tạo ra trải nghiệm nhất quán hơn cho các thành viên thẻ JCB khi họ đi du lịch, cho phép họ thay toán sử dụng phương thức thanh toán yêu thích của mình, bất kể họ đi đâu. Hợp tác với FIS sẽ giúp chúng tôi tiếp cận rộng rãi tới các ngân hàng đối tác của họ trên toàn cầu để đạt được mục tiêu.”

“Bằng cách tích hợp thanh toán QR cho chủ thẻ JCB thông qua nền tảng thanh toán và chuyển đổi dịch vụ thanh toán của chúng tôi, giờ đây các ngân hàng đối tác của chúng tôi sẽ có cách cung cấp thanh toán nhanh hơn dựa trên mã QR.” Mahesh Ramamoorthy, Giám đốc điều hành, Giải pháp ngân hàng FIS cho biết.

Nguồn Paymentscardsandmobile.

Tin khác