JCB ra mắt thanh toán bằng mã QR tại Châu Á

JCB International Co.,Ltd, công ty con hoạt động quốc tế của JCB Co., Ltd ngày 21/12 đã thông báo rằng JCB đã ra mắt dịch vụ thanh toán bằng mã QR theo tiêu chuẩn EMV.

Thanh toán bằng mã QR của JCB là một giải pháp thanh toán di động mới cho các chủ thẻ JCB để quét mã QR được hiển thị tại các điểm bán hàng bằng điện thoại di động của họ. Thanh toán bằng mã QR của người bán là một giải pháp triển khai dễ dàng và tiết kiệm chi phó cho các tổ chức tài chính đối tác của JCB và các đại lý của họ.

Ngân hàng SinoPac tại Đài Loan và Sacombank tại Việt Nam đã trở thành những ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán bằng mã QR của JCB. SinoPac sẽ bắt đầu dịch vụ với quy mô đầy đủ tại các đại lý từng chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt tại các chợ cá, chợ hoa và taxi vào tháng 1/2019 và mở rộng tới 3.000 đại lý mới. Sacombank vừa công bố ứng dụng ngân hàng di động mới  “Sacombank Pay”, chủ thẻ JCB có thể tùy chọn thẻ JCB là nguồn thanh toán và cung cấp dịch vụ thanh toán bằng mã QR tại hơn 2.000 đại lý từ 28/12/2018.

Daisuke Sakurai, Phó chủ tịch điều hành, Trụ sở điều phối và phát triển kinh doanh I cho biết: Chúng tôi thực sự vui mừng giới thiệu giải pháp thanh toán mới của chúng tôi tại một trong những thị trường thanh toán di động tiên tiến nhất là Đài Loan và thị trường đang phát triển nhanh nhất là Việt Nam. JCB dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ mới này tại ít nhất 3 quốc gia ở Châu Á và năm tới. Chúng tôi hy vọng rằng dịch vụ thanh toán bằng mã QR của JCB sẽ không chỉ tạo ra một chế độ/giao diện thanh toán mới mà còn trở thành một công cụ mạnh mẽ để thực hiện hóa xã hội không có tiền mặt”.

Theo Finextra.

Tin khác