Mastercard đưa thanh toán không tiếp xúc vào giao thông công cộng ở Caribbean

Mastercard, công ty công nghệ trong ngành thanh toán điện tử, đã đưa ra một dự án tiên phong về thanh toán không tiếp xúc trong hệ thống giao thông công cộng ở vùng biển Caribbean.

Sáng kiến được ra mắt tại Cộng Hòa Dominican

Giải pháp này đã được triển khai lần đầu tiên trên tuyến xe buýt ở Santo Domingo, Cộng hòa Dominican, và cho phép chủ thẻ thanh toán vé của mình sử dụng bất cứ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ không tiếp xúc có thương hiệu Mastercard. Công nghệ không tiếp xúc của Masercard cho phép người dùng phương tiện công cộng không phải tiếp xúc với bất bất cứ nhà ga nào và do đó họ sẽ không cần mua vé hoặc nạp thẻ vé.

Việc kết hợp thanh toán điện tử với thẻ không tiếp xúc Mastercard trong giao thông công cộng là một sự kiện chưa từng có trong khu vực và góp phần hiện đại hóa giao thông và phát triển hệ thống di động tích hợp và bền vững, vượt ra khỏi sự phát triển tài chính toàn diện của người dân.

Mastercard tiếp tục hoạt động không ngừng để triển khai thanh toán không tiếp xúc ở các đảo khác trong vùng biển Caribbean. Sáng kiến này nhằm tăng cường số hóa các khoản thanh toán điện tử trên toàn khu vực và thay thế tiền mặt, vốn có chi phí cao cho xã hội.

Chương trình vẫn trong giai đoạn thử nghiệm tại Cộng Hòa Dominican, đã được triển khai thành công lớn ở các quốc gia khác như Columbia và Chile và cả các thành phố quan trong khác trên toàn cầu như London và New York.

Ngoài ra, sáng kiến đầu tiên của Mastercard với các cơ quan vận tải tại Caribbean là dự án “Bản đồ Santiago” với mạng lưới giao thông công cộng tại thành phố Santiago de los Caballeros tại Cộng hòa Dominican.

Các chương trình ngày khuyến khích người tiêu dùng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc một cách tự nhiên và thường xuyên, do đó hỗ trợ các mảng kỹ thuật số, thương mại địa phương và phát triển kinh tế ở vùng biển Caribbean.

Marcelo Tangioni, Chủ tịch Phân khu Caribbean chia sẻ: “ Tại Mastercard chúng tôi luôn muốn tiến xa hơn nữa và đưa tất cả các nguồn lực cần thiết của mình để góp phần vào việc số hóa hiệu quả vùng biển Caribbean. Chúng tôi hiện đang làm việc với các cơ quan vận tải và vận chuyển để xây dựng một chiến lược tăng cường hơn nữa dịch vụ này. Chúng tôi cũng làm việc với nền tảng để lập bản đồ giao thông đô thị không chính thức ở các thành phố của Mỹ Latin và vùng biển Caribbean. Dữ liệu giao thông là điều cần thiết cho sự phát triển kinh tế của một xã hội.”

Ai là nhà sản xuất thẻ thanh toán không tiếp xúc mang thương hiệu Mastercard tại Việt Nam?

MK Smart là nhà sản xuất thẻ số 1 tại Việt Nam.Chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn và sản xuất thẻ thanh toán không tiếp xúc mang thương hiệu Visa, Mastercard, JCB, UPI cho các ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế. Liên hệ Ms. Hiền – 0917209922 hoặc gửi email đến hienvt@mksmart.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Tin khác