Visa cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại NFC Android

Visa vừa tiết lộ Tap to Phone – một giải pháp dành cho phần mềm mới cho phép các thương nhân chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại di động với hệ điều hành Android được tích hợp NFC mà không cần phải lắp đặt thêm bất cứ phần cứng nào.

Giải pháp này đang được thử nghiệm trên 7 quốc gia với 5 quốc gia nữa sẽ được thử nghiệm trong vài tháng tới.

Visa cho biết ngày nay hàng triệu người mong sự thanh toán tiện lợi bằng các thanh toán với thẻ ở bất cứ nơi nào mà họ mua sắm. Tuy nhiên vẫn còn một số tình huống khi sử dụng thẻ không phải là một lựa chọn. Cho dù đó là một doanh nghiệp siêu nhỏ không có cơ sở hạ tầng để chấp nhận thẻ hay nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong các showroom bán lẻ, thì cũng cần một giải pháp đơn giản hơn.

Tap to Phone giúp người bán sử dụng điện thoại thông minh có HĐH Android để chấp nhận thanh toán mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào. Thao tác thật đơn giản như tải xuống một ứng dụng. Điều này có nghĩa là hàng triệu người bán ở khắp mọi nơi sẽ có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng các thiết bị di động thế hệ hiện tại. Khách hàng cũng có lợi bởi vì họ sẽ có thể [thanh toán] trong vài giây đơn giản bằng cách chạm thẻ thanh toán không tiếp xúc, điện thoại hoặc đồng hồ của họ với điện thoại thông minh Tap to Phone của người bán.

“Trong khi 40% GDP của các quốc gia tại thị trường mới nổi được đóng góp bởi những người bán nhỏ và siêu nhỏ, thì ít hơn 10% những người bán này chấp nhận thanh toán số” mang lưới thanh toán cho biết thêm.

Nhiều trong số những người bán nhỏ và siêu nhỏ này không đăng ký doanh nghiệp nhỏ với trung bình 3 nhân viên của mình. Đặc biệt các trường hợp điển hình bao gồm các kiosks, quầy bán hàng trên đường phố, xe tải bán thực phẩm, cửa hàng quần áo, cá nhân tự chủ kinh doanh và kinh doanh chuyên nghiệp. Visa tin tưởng rằng Tap to Phone có thể giúp các doanh nghiệp này tăng doanh số bằng cách ngăn chặn doanh số bị mất và cải thiện dòng tiền cũng như lợi nhuận. Xây dựng trên nền tảng giao dịch chip EMV, phần mềm tinh vi đầu cuối của  điện thoại thông minh Tap to Phone tạo ra một bảo mật động giống hệt thiết bị đầu cuối truyền thống hiện nay cho mọi giao dịch, giúp mọi bên yên tâm rằng dữ liệu của họ an toàn, Visa cho biết.

Các đối tác thử nghiệm đã được công bố tại Canada, Anh, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ, Costa Rica và Malaysia và các dối tác thử nghiệm tiếp theo được lên kế hoạch ở Ba Lan, Tây Ban Nha, Ý, New Zealand và Úc trong vài tháng tới.

Thông tin từ công ty Galaxy Xcover Pro cho biết các đối tác bao gồm Samsung, giải pháp POS của Samsung  bắt đầu được triển khai toàn cầu vào tháng 10/2019 và sẽ sẵn sàng cùng với các giải pháp mPOS khác.

Theo NFC World.

Tin khác