Đại học Aubrun sử dụng sinh trắc học mống mắt để tăng cường an ninh

Công ty công nghệ sinh trắc học mống mắt Princeton Identity đã thông báo rằng Đại học Alabama, Pennsylvania đã cập nhật và mở rộng hệ thống nhận dạng sinh trắc học mà họ sử dụng để bảo vệ các khu vực trong các khu tập thể thao của mình.

Phần mềm IDS mới cua Princeton Identity và đầu đọc mống mắt Access200 cho phép các sinh viên tập thể thao, huấn luyện viên và các thành viên khác trong nhóm đăng ký vào hệ thống để mở cửa khóa phòng thay đồ của đội bằng các liếc vào các bảng đọc nhỏ được gắn bên ngoài cửa ra vào.

Vì các vận động viên và huấn luyện viên hiếm khi mang theo các vật dụng cá nhân vào sân, hệ thống Princeton Identity loại bỏ nhu cầu về thẻ kiểm soát truy cập,điều khiển điện tử (fobs) hoặc mã pin, những thiết bị có thể khó khăn trong việc đăng nhập thủ công khi mang theo thiết bị. Điều này cũng làm tăng tính bảo mật. Thông tin sinh trắc học khiến cho sinh viên không thể chia sẻ thẻ hoặc mã với người khác, trong khi hệ số tiện lợi của hệ thống làm giảm việc sinh viên để cửa mở để tiện ra vào.

Phần mềm IDS mới dựa trên nền tảng trình duyệt, cung cấp sự linh hoạt cao hơn cho các quản trị viên của trường những người chịu trách nhiệm việc đăng ký của học sinh và quản lý hệ thống. Camera đăng ký hệ thống của Access200e là một thiết bị độc lập có thể cắm vào bất kỳ giắc cắm mạng nào mà không cần có phần mềm hoặc trình điều khiển đặc biệt, cho phép đăng ký có thể thực hiện trên mọi thiết bị hỗ trợ web, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính xách tay. Quyền được xử lý thông qua tích hợp hệ thống với hệ thống kiểm soát truy cập Lenel OnGuard của trường. Khi sinh viên rời khỏi đội hoặc tốt nghiệp, quyền của họ sẽ bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên chữ ký mống mắt vẫn được lưu trữ trên hệ thống trong thời gian dài, do đó nếu sinh viên hoặc nhân viên quay lại với chương trình nhiều năm sau cũng không phải đăng ký lại. Quyền truy cập của họ sẽ được kích hoạt lại một cách đơn giản.

Cấu hình hệ thống, việc quản lý và giám sát thệ thống IDS dược xử lý thông qua bẳng điều khiển dựa trên nền tảng web cung cấp cho nhân viên CNTT của công ty Auburn quyền truy cập vào tất cả các thiết bị, trải rộng trên nhiều tòa nhà trong khuôn viên của trường.

Việc cài đặt phần cứng và phần mềm mới của Princeton Identity là một bản nâng cấp của hệ thống nhận dạng cũ của Princeton Identity được lắp đặt trước đây tại trường vào năm 2011. Kể từ đó, hệ thống này hầu như không cần bảo trì. Nền tảng mới cung cấp xử lý nhanh hơn, giao diện phần mềm vượt trội, nhiều tính năng hơn và tính linh hoạt cao hơn. Những đầu đọc cũ sẽ vẫn có thể dược hỗ trợ, cho phép đại học bảo toàn giá trị của các khoản đầu tư trước đó.

Jeff Steel, Phó giám đốc phụ trách Cơ sở và Hoạt động cho biết: Phản ứng của hệ thống PI đã rất tích cực. Khi chúng tôi tổ chức các chuyến thăm quan trong khuôn viên trường cho các sinh viên tương lai và phụ huynh của họ, các ông bố và bà mẹ ấn tượng nhất với hệ thống này – đặc biệt nếu họ là cha mẹ của nữ sinh – vận động viên. Họ có thể thấy rằng hệ thống này mạnh hơn nhiều so với truy cập bằng khóa hoặc thẻ.

Jeff Kohler – Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Princeton Identity nói rằng: Chúng tôi vinh dự khi có ĐH Auburn là đối tác và khách hàng lâu dài. Việc áp dụng công nghệ của Princeton Identity chứng minh một tập thể cam kết cung cấp cả bảo mật và sự tiện lợi cho các vận động viên-sinh viên và nhân viên của mình.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác