MK Smart được NAPAS cấp Chứng thư cho Chip Lotus và các ứng dụng trên chip để sản xuất thẻ giao diện kép theo chuẩn chip nội địa VCCS

Hà Nội – Từ 28 tháng 05 năm 2019, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) – thành viên của Tập đoàn MK, chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên  và duy nhất tại Việt Nam đạt được Chứng thư của NAPAS, đủ điều kiện để sản xuất thẻ chip giao diện kép nội địa theo bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa của Việt Nam (Vietnam Chip Card Standard – VCCS). Tên Chip Lotus lấy cảm hứng từ hình ảnh quốc hoa của Việt Nam, đánh đấu sản phẩm chip theo chuẩn nội địa lần đầu được phát hành trong nước.

Với vị thế chuyên gia số 1 Việt Nam trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh, sở hữu hai nhà máy sản xuất thẻ đạt chuẩn quốc tế, có đủ năng lực sản xuất thẻ tài chính theo chuẩn EMV (VISA, MasterCard, JCB, UPI) và VCCS, từ năm 2016 MK Smart là thành viên của Ban chỉ đạo Xây dựng tiêu chuẩn thẻ chip thanh toán nội địa VCCS và có những đóng góp thiết thực vào quá trình chuẩn bị ban hành cũng như thử nghiệm tiêu chuẩn VCCS.

Để đạt được Chứng thư này, Chip Lotus của MK Smart đã phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật trong bộ tiêu chuẩn thẻ Chip thanh toán nội địa Việt Nam được kiểm định chặt chẽ về cả chức năng ứng dụng bởi NAPAS và an ninh bảo mật của chip được chứng nhận bởi các phòng Labs tiêu chuẩn quốc tế, trải qua nhiều bài thử nghiệm khắt khe nhất về tiêu chuẩn bảo mật của một chip đạt chuẩn EMV.

Hiện nay, hai nhà máy của MK Smart tại khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội và Khu công nghệ cao TP.HCM được trang bị hệ thống an ninh tối tân, bao gồm các thiết bị an ninh ứng dụng công nghệ tiên tiến, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng của các tổ chức tài chính. Cho đến nay, MK Smart là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng chỉ VISA, MasterCard, JCB và UPI cho nhà sản xuất thẻ tài chính và là một trong số ít các doanh nghiệp trên thế giới được cấp chứng chỉ này.

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn MK, cho biết thành công của MK Smart trong việc được cấp chứng chỉ VCCS thêm một lần nữa khẳng định vị thế đứng đầu vững chắc của MK Smart trong ngành công nghiệp thẻ tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt là thẻ dành cho ngành tài chính, ngân hàng. MK cam kết sẽ cùng hỗ trợ các tổ chức, ngân hàng tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi thẻ chip theo chuẩn VCCS thành công theo đúng yêu cầu của NHNN, cũng như tháo gỡ những áp lực về công nghệ, cơ sở hạ tầng dựa trên năng lực và kinh nghiệm triển khai các chương trình phát hành thẻ trong 20 năm qua.

Tin khác