MK Smart trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ UPI để sản xuất thẻ tài chính UnionPay

Từ 05 tháng 07 năm 2017, Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) – thành viên của Tập đoàn MK, chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức Union Pay International (UPI) cấp phép sản xuất và cá thể hóa thẻ tài chính mang thương hiệu UPI

Sở dĩ MK Smart đạt được chứng chỉ này là do nhà máy của MK Smart có bề dày kinh nghiệm sản xuất thẻ tài chính nhiều năm và đã đạt được 03 chứng chỉ sản xuất thẻ tài chính (Visa, Mastercard, JCB), đồng thời các yêu cầu về an ninh và cơ sở hạ tầng công nghệ của MK Smart hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của UPI.

Hiện nay, nhà máy của MK Smart tại khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội được trang bị hệ thống an ninh tối tân, bao gồm các thiết bị an ninh ứng dụng công nghệ tiên tiến, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng của các tổ chức tài chính. Mặt khác, nhà máy có quy trình sản xuất khép kín, từ công đoạn nhận thông tin từ khách hàng đến giao thẻ tận tay khách hàng. Quy trình này được giám sát chặt chẽ bởi cơ sở hạ tầng thông tin hiện đại cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao kiểm soát liên tục, bảo đảm tính hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Cho đến nay, MK Smart là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng chỉ VISA, MasterCard, JCB và UPI cho nhà sản xuất thẻ tài chính và là một trong số ít các doanh nghiệp trên thế giới được cấp chứng chỉ này.

Ông Nguyễn Hải Hà, Tổng giám đốc MK Smart, cho biết thành công của MK Smart trong việc được cấp chứng chỉ UPI thêm một lần nữa khẳng định vị thế đứng đầu vững chắc của MK Smart trong ngành công nghiệp thẻ tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt là thẻ dành cho ngành tài chính, ngân hàng. Hiện nay, UPI là loại thẻ tài chính thứ 5 tại thị trường Việt Nam

“Với chứng chỉ UPI, MK Smart sẽ được cung cấp thẻ UnionPay cho các ngân hàng Việt Nam cũng như các ngân hàng trên thế giới với chất lượng cao, giá cả phù hợp và thời gian giao hàng nhanh nhất”, ông Hà nói.

Union Pay International là công ty con của China Union Pay (Trung Quốc) tập trung vào sự phát triển và hỗ trợ hoạt dộng kinh doanh toàn cầu của UnionPay. Liên minh với hơn 1.500 tổ chức trên toàn thế giới UPI đã cho phép chấp nhận thẻ ở 162 quốc gia và khu vực và phát hành tại 42 quốc gia và khu vực. UPI cung cấp các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới chất lượng cao, hiệu quả và an toàn cho các trung tâm phát hành thẻ lớn trên thế giới và đảm bảo các dịch vụ địa phương thuận tiện cho các chủ thẻ UnionPay và các thương gia toàn cầu.

 

Tin khác