Người dùng thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động tăng lên hơn 760 triệu

Theo một nghiên cứu mới đây, số lượng người sử dụng thanh toán không tiếp xúc trên di động như Apple Pay hoặc Google Pay sẽ tiếp tục tăng lên hơn 760 triệu vào năm 2020, với ví kỹ thuật số của Apple Pay dẫn đầu.

Ước tỉnh khoảng 440 triệu người sẽ sử dụng dịch vụ không tiếp xúc trên di đọng trong năm 2018, Jupiter Research cho biết. Apple Pay sẽ tăng gấp đôi số lượng ví kỹ thuật số vào năm 2020, tăng lên 227 triệu. Thị phần cho Samsung Pay và Google Pay là khoảng 100 triệu cho mỗi thương hiệu, tiếp theo là các ứng dụng ví mới hơn như Garmin và Fibit Pay.

Thị phần kết hợp của Apple, Samsung và Google sẽ tiếp cận 60% người dùng thanh toán không tiếp xúc di động toàn cầu vào năm 2023.

Sự phổ biến

Các giao dịch trên dịch vụ thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động sẽ vượt quá một nghìn tỉ đô la trong năm nay, nhưng việc gia tăng giá trị không có nghĩa các dịch vụ thanh toán sẽ gặt hái tất cả mọi phần thưởng. Con số ngày bao gồm thẻ thanh toán, thiết bị di động và thiết bị wearable.

Nghiên cứu của Jupiter nhận thấy rằng thẻ không tiếp xúc vẫn phổ biến với người tiêu dùng ở các thị trường đã được xác lập, và có nhiều khả năng tăng mức sử dụng trong tương lai. Nghiên cứu cho biết tùy chọn OEM có thể cạnh tranh để đạt được lực kéo trong các thị trường này.

Tác giả của nghiên cứu Nitin Bhas cho biết: Với các khoản thanh toán không tiếp xúc trở thành tiêu chuẩn trong nhiều thị trường toàn cầu, cơ sở hạ tầng thanh toán cũng đã được thiết lập tốt. Trên thực tế, tại các thị trường như Châu Âu, thanh toán không tiếp xúc đang trở thành phương thức ưu tiên thanh toán tại các cửa hàng.

Theo Paymentcardsandmobile.

 

Tin khác