Ông Lê Minh Quốc chia sẻ “các vấn đề về sản xuất thẻ” tại hội thảo về Thẻ Thông Minh – Lần 2

hội thảo thẻ thông minhỞ Việt Nam hiện nay, thẻ thông minh (smart card) đang được ứng dụng rất rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, viễn thông, thương mại điện tử, điều khiển tự động, kiểm soát phương tiện. Các ứng dụng của thẻ thông minh thiết thực với đời sống xã hội, dễ triển khai, có nhiều ưu điểm về khả năng xử lý thông tin và bảo mật dữ liệu.

Hiện nay, trong một số lĩnh vực như: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, nhu cầu sử dụng thẻ lớn nhất để giao dịch, thanh toán, quản lý tài khoản. Trong giao thông, vận tải: hệ thống thu phí tự động sử dụng thẻ kiểm soát RFID đã được triển khai ở các đường cao tốc mới của Việt Nam. Trong viễn thông: thẻ thông minh trong các SIM điện thoại được ứng dụng rất rộng rãi. Ngoài ra, Bộ Công an và Bộ quốc phòng cũng đang triển khai các ứng dụng riêng về thẻ thông minh.

Vào thứ 6, ngày 18/11/2016 tới đây, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (VSQI) cùng với Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JISC) phối hợp tổ chức hội thảo với chuyên đề “Thẻ Thông Minh” – Lần 2. Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ thông tin, nhận diện xu thế và định hướng phát triển các ứng dụng thẻ thông minh, đồng thời xác định cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Tại hội thảo thành viên của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam kiêm Giám đốc công nghệ của công ty cổ phần thông minh MK Smart, ông Lê Minh Quốc sẽ chia sẻ “Các vấn đề về sản xuất thẻ tại Việt Nam” cũng như việc thực thi và triển khai các ứng dụng thẻ thông minh của công ty MK Smart. Ngoài bài chia sẻ của ông Lê Minh Quốc thì trong hội thảo còn có những bài chia sẻ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản và ông Đỗ Mạnh Phổ, trưởng tiểu ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia.

Phần cuối của hội thảo sẽ là đại diện một số doanh nghiệp tại Việt Nam trao đổi với nhau và với các diễn giả về việc cần phải thống nhất áp dụng tiêu chuẩn của VN làm cơ sở triển khai các dự án. Tiến tới một thẻ có thể sử dụng được nhiều dịch vụ khác nhau.

Tin khác