Sản phẩm thẻ chip giao diện kép LOTUS thứ hai với ứng dụng VCCS của MK Smart được NAPAS cấp chứng chỉ sản xuất

Hà Nội – Công ty Cổ phần Thông Minh MK (MK Smart) – thành viên của Tập đoàn MK –  ngày 11/03/2020 được NAPAS cấp chứng chỉ sản xuất cho sản phẩm thẻ chip giao diện kép “LOTUS-SUDa”. Đây là sản phẩm chip LOTUS thứ hai với ứng dụng thẻ chip thanh toán nội địa VCCS (Vietnam Chip Card Standard) của MK Smart được Napas cấp chứng chỉ.

Trước đó, ngày 20/08/2019, MK Smart đã chính thức trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất đạt được Chứng chỉ của NAPAS về sản phẩm thẻ chip giao diện kép “LOTUS- SKDa” theo bộ tiêu chuẩn thẻ chip thanh toán nội địa Việt Nam (VCCS).  Tên gọi “Chip Lotus” được lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa Sen – quốc hoa của Việt Nam – nhằm vinh danh sản phẩm theo chuẩn thanh toán nội địa lần đầu được phát hành trong nước.

Để đạt được Chứng chỉ cho sản phẩm thẻ chip, Chip Lotus của MK Smart phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về kỹ thuật trong bộ tiêu chuẩn thẻ Chip thanh toán nội địa Việt Nam, được kiểm định chặt chẽ về cả chức năng ứng dụng bởi NAPAS và an ninh bảo mật bởi các phòng lab tiêu chuẩn quốc tế, trải qua nhiều bài thử nghiệm khắt khe nhất về tiêu chuẩn bảo mật của một loại chip đạt chuẩn EMV.

MK có thể tải đồng thời 3 ứng dụng VCCS, Visa VSDC và MasterCard M/Chip Advanced trên chip LOTUS-SUDa. Với chứng chỉ này MK Smart có thể tạo thêm nhiều lựa chọn các loại chip khác nhau cho ngân hàng mà không phụ thuộc vào nguồn cung chip. Đặc biệt, trong đợt dịch COVID-19 này,  MK vẫn đảm bảo kinh doanh liên tục, cam kết hỗ trợ các tổ chức và ngân tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi thẻ chip theo chuẩn VCCS thành công trước cuối năm 2021 theo đúng lộ trình của  Ngân hàng Nhà nước .

Với vị thế là chuyên gia số 1 ở Việt Nam trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh và  sở hữu hai nhà máy sản xuất thẻ đạt chuẩn quốc tế, MK Smart là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có đủ năng lực sản xuất và cá thể hóa thẻ tài chính theo chuẩn EMV do các tổ chức thẻ quốc tế cấp phép và chứng nhận (Visa, MasterCard, JCB, UPI) và theo tiêu chuẩn VCCS do Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt nam Napas cấp phép và chứng nhận

Tin khác