Tanzania khởi động đăng ký thẻ SIM sinh trắc học

Ngày 2/3, Cơ quan Quản lý Viễn thông Tanzania (TCRA) đã khởi động một dự án thí điểm về đăng ký thẻ SIM sinh trắc học được ấn định cho sáu khu vực.

Tổng giám đốc TRCA, Eng James Malaba cho biết quá trình khởi động việc nghiên cứu thí điểm sẽ diễn ra ở sáu khu vực bao gồm Iringa, Tanga, Singida, Coast, Dar es Salaam và “Mjini Magharibi” ở Isles.

Ông nói rằng hệ thống này sẽ giúp giảm các sự cố về tội phạm mạng thông qua điện thoại di động cũng như thu thập đúng số người sử dụng điện thoại di động khi đưa ra các kế hoạch phát triển lĩnh vực viễn thông.

Nhận xét về sự phát triển của ngành, Eng Malaba cho biết hiện có 22 triệu SIM đã đăng ký trên toàn quốc. Ông nói thông qua dự án, hệ thống sẽ cho phép nhiều khách hàng tiếp tục sử dụng các dịch vụ về tiền di dộng và giúp các nhà mạng cung cấp dịch vụ chính hãng cho khách hàng.

Bà Kitolina Kappa, đại diện Thư ký thường trực (PS) Bộ Công nghiệp, Giao thông vận tải và Viễn thông cho biết TCRA đã thành công trong việc đưa ra một hệ thống hiện đại và giúp tăng cường ngành viễn thông và đóng góp phần lớn vào nền kinh tế của đất nước.

Bà nói “như chúng ta đều biết, có một số người đang sử dụng lỗ hổng trong việc đăng ký thẻ SIM thông thường để phạm tội; TCRA đã đưa ra một giải pháp lâu dài cho vấn đề này”.

Theo Planetbiometric.

Tin khác