ABN Amro đóng cửa một nửa số cây ATM của mình để đối phó với bạo lực leo thang

ABN Amro đã ngừng hoạt động và rút 479 máy rút tiền như một phản ứng khẩn cấp trước sự gia tăng mạnh mẽ của các vụ tấn công bằng thuốc nổ tại các máy ATM.

Biện pháp quyết liệt sau sự gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào “một loại máy rút tiền nhất định” được sử dụng bởi ngân hàng Hà Lan tại các địa điểm trên cả nước.

Ngân hàng cho biết trong một công bố: Các cuộc tấn công xảy ra đang gây lo  lắng và bất ổn giữa người dân và các doanh nghiệp trong khu vực lân cận các máy ATM. Khi ABN Amro đặt sự an toàn cảu khu phố lân cận lên hàng đầu, họ đã quyết định ngừng hoạt động tất cả các máy rút tiền loại này ngay lập tức. Việc ngừng hoạt động này diễn ra với hơn một nửa trong số 800 máy ATM đang hoạt động của ngân hàng.

Ngân hàng tuyên bố: Chúng tôi hiểu rằng biện pháp này có thể gây bất tiện cho những người tìm cách rút tiền mặt, nhưng sự an toàn của người dân địa phương và các doanh nghiệp trong khu vực là mối quan tâm hàng đầu.

Số liệu gần đây từ Đội Bảo mật máy ATM châu Âu cho thấy rằng số vụ tấn công vật lý vào các máy ATM ở châu Âu đang gia tăng trong năm thứ 4 liên tiếp, tăng 27% so với năm 2017 (tăng từ 3584 lên 4549 sự cố), và gây thiệt hại 36 triệu Euro, tăng 16% vào năm 2017. Khoản lỗ tiền mặt trung bình cho mỗi cuộc tấn công bằng chất nổ rắn được ước tính là 27.065 Euro.

Theo Finextra.

Tin khác