Amazon One cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng tay của họ

CNN đưa tin Amazon vừa mới giới thiệu cách thanh toán không cần chạm mới nhất khi thanh toán. Được mệnh danh là Amazon One, phương thức này cho phép người dùng thanh toán bằng lòng bàn tay tại một số cửa hàng của Amazon.

Phương pháp thanh toán bằng tĩnh mạch lòng bàn tay của Amazon

Trang web thương mại điện tử khổng lồ hiện có thể kết nối thẻ tín dụng được lưu trữ với hình ảnh lòng bàn tay. Đây là cách hoạt động hình thức này: đặt lòng bàn tay của bạn ở phía trên cảm biến và mua các sản phẩm tại các cửa hàng tự mua sắm Amazon Go.

Hiện nay, tính năng này sẽ chỉ có  sẵn tại hai cửa hàng Amazon Go ở Seatle, tại Đại Lộ 7 và phố Blanchard và cửa hàng của nó ở South Lake Union tại 300 Boren Avenue North. Nhưng đang có các kế hoạch mở rộng trên khắp Seatle, New York, Chicago và San Francisco, công ty cho biết.

Nếu nó gây được ấn tượng với người dùng, Amazon có kế hoạch mang nó đến các nhà bán lẻ kacs cũng như các các địa điểm biểu diễn và các văn phòng của quốc gia.

Dilip Kumar, Phó chủ tịch mảng bán lẻ vật lý của Amazon chia sẻ với mạng lưới rằng công nghệ này đã được lên kế hoạch rất lâu từ trước khi đại dịch xảy ra.

 “Tôi khuyến khích mọi người thử nó, xem họ thích trải nghiệm như thế nào, và sau đó bắt đầu từ đó,” Kumar nói.

Trên blog của Amazon, Kumar đã viết, “Amazon One là cách nhanh chóng, thuận tiện, không tiếp xúc để mọi người sử dụng lòng bàn tay để thực hiện các hoạt động hàng ngày như thanh toán tại cửa hành, xuất trình thẻ khách hàng thân thiết, vào một địa điểm như sân vận động, hoặc trình thẻ khi ra vào cơ quan mà không phải nỗ lực. Dịch vụ này được thiết kế để có tính bảo mật cao và sử dụng các thuật toán và phần cứng tùy chỉ để tạo ra chữ ký độc đáo bằng đường chỉ trong lòng bàn tay của mỗi người.

Sáng kiến này được đưa ra khi người mua sắm tiếp tục khám phá công nghệ thanh toán không tiếp xúc. CNN đưa tin, các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ khách cho những thách thức từ COVID-19, cũng có thể thấy giải pháp này hấp dẫn.

Tuy nhiên, một số người mua có thể miễn cưỡng cung cấp cho Amazon dữ liệu sinh trắc học. Cong ty đã phải đối mặt với những chỉ trích từ những người ủng hộ quyền riêng tư, những người lo ngại về phần mềm nhận dạng gương mặt của họ.

Nhưng Kumar khẳng định rằng công ty không lưu trữ bất cứ dữ liệu nào trên máy quét tại cửa hàng. Thay vào đó, ông nói các hình ảnh lòng bàn tay được mã hóa và lưu trữ trực tuyến.

Trong một cuộc phỏng vấn với PYMNTS, Sanjay Gupta, phó chủ tịch kiêm giám đốc toàn cầu về sản phẩm và phát triển doanh nghiệp tại Miteck, nhà cung cấp phần mềm có trụ sở tại California, cho biết việc tận dụng tối đa hàng tấn dữ liệu do người tiêu dùng tạo ra trong khi tăng cường các nỗ lực đảm bảo danh tính đòi hỏi một kỹ năng tác động qua lại giữa con người và máy móc.

Gupta lưu ý trong thời gian đại dịch, rất nhiều người đã tránh đến các cửa hàng. Ông nói, các thương gia đang thêm khách hàng trực tuyến và nhiều cá nhân trong số học đang cung cấp các tài liệu nhận dạng, và trong một số trường hợp là ảnh tự chụp, để chứng minh họ là chính mình.

Gupta chia sẻ ‘ Đó là một lĩnh vực đã phát triển trong một vài năm qua.”

Theo PYMNTS.

Tin khác