Ấn Độ: Thủ tướng Modi ra mắt dịch vụ thẻ di dộng quốc gia

Ngày 28/12 thủ tướng Modi đã khánh thành hoạt động tàu hỏa không người lái đầu tiên của Ấn Độ trên tuyến đường Janakpuri West-Botanical Garden của tuyến tàu điện ngầm Delhi, cũng như các dịch vụ Thẻ di động chung quốc gia đang hoạt động hoàn chỉnh trên tuyến Airport Express Line

Tàu điện ngầm không người lái đầu tiên ở Ấn Độ

Các chuyến tàu hoàn toàn tự động sẽ giảm bớt sự can thiệp của con người vào các hoạt động và mang lại độ tin cậy và an toàn cao hơn cho hành khách. Hệ thống này cũng đã mang lại sự linh hoạt hơn trong hoạt động điều khiển tàu. Do đó, một số lượng các chuyến tàu đang hoạt động có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu mà không phụ thuộc vào việc có mặt của nhân viên vận hành và phục vụ trên tàu, người phát ngôn của Delhi Metro Rail Corp (DRMC)cho biết.

DRMC sẽ nằm trong số 7% của mạng lưới Tàu điện ngầm thế giới có thể hoạt động mà không cần người lái. Vào giữa năm 2021, một tuyến đường chính khác cũng sẽ được triển khai hoạt động này. Dịch vụ thẻ di động sẽ giúp hành khách từ bất kỳ vùng nào trên đất nước di chuyển trên tuyến Tàu tốc hành Sân Bay thuộc mạng lưới tàu điện ngầm Delhi có thể sử dụng thẻ ghi nợ RuPay tuân thủ NCMC của mình. Thẻ tương tự cũng có thể được sử dụng để mua sắm và giao dịch ngân hàng. Hệ thống DMRC sẽ có thể chấp nhận các giao dịch từ 23 ngân hàng thông qua thẻ ghi nợ RuPay do họ phát hành.

Nguồn Livemint.

Tin khác