Anh: Ngân hàng Tesco cho phép sử dụng Face ID

Tesco Bank – một ngân hàng Anh thông báo họ đã sửa đổi ứng dụng ngân hàng của mình để cho phép khách hàng đang sở hữu iPhone X sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết hiện nay khách hàng đã có thể đăng nhập và xác thực thanh toán bằng cách sử dụng sinh trắc học Face ID.

Grant Bourbousson, giám đốc Digital & Customer 2020, trong một thông cáo báo chí nói: chúng tôi biết rằng khách hàng thích sử dụng ứng dụng ngân hàng di động của mình để quản lý tiền tron tài khoản một cách nhanh chóng và đơn giản. Việc bổ sung ngày cho thấy cam kết tiếp tục phát triển các dịch vụ kỹ thuật số sử dụng các công nghệ mới có sẵn, và thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây là một sự phát triển đơn giản, thuận tiện và hữu ích cho các khách hàng của ngân hàng Tesco.

Theo Tesco, trong thông báo hôm thứ hai đã nhấn mạnh mục tiêu của ngân hàng nhằm cung cấp cho khách hàng những phương thức quản lý tiền của họ một cách linh động và dễ dàng. Ngân hàng cho biết, cho đến nay, họ nhận thấy có hơn 1 triệu khách hàng đã đăng ký sử dụng ứng dụng di động như là một cách thức ưa chuộng để truy cập vào tại khoản ngân hàng của mình. Tesco nói rằng họ tin tưởng rằng tính năng sinh trắc học mới sẽ làm tăng thêm trải nghiệm của khách hàng.

Tesco nói trong thông cáo báo chí: Để sử dụng Face ID trong ứng dụng ngân hàng di động, trước tiên khách hàng phải đảm bảo tính năng này đã được bật trên thiết bị của họ. Ngay lập tức, họ sẽ được nhắc nhở cung cấp mật mã hoặc mật khẩu để xác nhận quyết định bật công cụ xác thực nhận dạng khuôn mặt. Với bản ứng dụng cập nhật trên điện thoại di động, khách hàng của iPhone X có thể sử dụng Face ID để phục vụ cho tài khoản của mình, trong khi vẫn giữ các tùy chọn bảo mật khác, bao gồm mật khẩu, mật mã.

Tesco đang tham gia trong một nhóm nhỏ các ngân hàng nhưng đang phát triển ứng dụng di động để các khách hàng của iPhone X có thể sử dụng công nghệ Face ID. Ngân hàng OCBC Singapore cũng đã thông báo hôm thứ hai về việc triển khai các ứng dụng ngân hàng nâng cao sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho các khách hàng sử dụng iPhone X. Trong một thông cáo báo chí, OCBC cho biết bằng cách tận dụng ứng dụng sinh trắc học Face ID, các khách hàng cảu OCBC đang sử dụng điện thoại mới có thể sử dụng nhận diện khuôn mặt khi tiến hàng các giao dịch hàng ngày trên ứng dụng di động như OCBC Mobile Banking, OCBC OneWealth và OCBC Business Banking hoặc khi họ thanh toán thông quaOCBC Pay Anyone. Khách hàng chỉ cần nhìn vào iPhone X của mình và tiến hành giao dịch.

Theo Planetbiometrics

Tin khác