Anh: Santander triển khai ứng dụng ngân hàng sinh trắc học bằng giọng nói.

sinh trắc học giọng nóiNgân hàng Santander ở Anh quốc vừa mới trở thành ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng tài khoản sử dụng giọng nói để xác thực. Thử nghiệm sinh trắc học giọng nói được phát triển bởi Nuance sẽ được mở để sử dụng cho các ứng dụng SmartBank trên iOS và cũng cho phép người dùng sử dụng để báo cáo khi mất thẻ, và ứng dụng sinh trắc học giọng nói này chỉ áp dụng cho người thụ hưởng hiện tại.

Ed Metzger – Trưởng ban đổi mới công nghệ của Santander cho biết: “Công nghệ tiên phong này có tiềm năng lớn để trở thành một phần không thể tách rời của trải nghiệm ngân hàng tương lai, đóng vai trò chuyển đổi trong nền công nghiệp và định nghĩa lại cách người tiêu dùng lựa chọn để quản lý tiền của họ”.

Tiếp theo giai đoạn đầu được triển khai vào tháng ba năm ngoái, cho phép khách hàng kiểm tra số dư tài khoản và chi tiêu bằng cách sử dụng giọng nói thông qua một ứng dụng.

Santander cho rằng dịch vụ mới này sẽ có thể đặc biệt hữu dụng cho các khách hàng tìm thấy việc sử dụng giọng nói dễ dàng hơn việc đánh máy và sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Các tổ chức cho vay tiền nói rằng có sự khác nhau giữa việc sử dụng sinh trắc học giọng nói để xác thực người sử dụng khi đăng nhập vào tài khoản, mặc dù thương hiệu của dịch vụ là “an toàn và đơn giản  khi sử dụng”.

Nguồn: planetbiometrics

Tin khác