Ba bài học thừ thẻ Apple: Làm thế nào để các tổ chức tài chính có thể mang lại trải nghiệm không ma sát, lấy khách hàng làm trung tâm

Ma sát và cách loại bỏ nó là một chủ để thảo luận chính trong nghành thanh toán. Làm thế nào để tích hợp vật lý-kỹ thuật số có thể cắt giảm thời gian chờ đợi? Làm thế nào để một thiết kế ứng dụng nhất định có thể tăng lượng khách hàng tham gia sử dụng?

Nếu chúng ta định nghĩa ma sát là bất kỳ trở ngại nào khiến việc thanh toán trở nên khó chịu và tốn thời gian, thì việc loại bỏ ma sát này là chìa khóa để nâng cao trải nghiệm của khách hàng để mỗi giao dịch trở nên trực quan, cá nhân và đơn giản hơn. Trải nghiệm không ma sát được kết nối nhiều hơn với nhu cầu hiện tạo của người tiêu dùng.

Thẻ Apple được sinh ra từ sự hợp tác của Apple với Mastercard và Goldman Sachs để đáp ứng sự gia tăng của thanh toán số và sự chấp nhận của người dùng. Ra mắt vào mùa hè, thẻ Apple được thiết kế để trở thành thẻ thanh toán tiêu dùng tối thượng – một trung tâm quản trị để quản lý và theo dõi chi tiêu một cách thông minh và hiểu rõ hơn về các kịch bản thanh toán.

Thẻ Apple không khác biệt nhiều so với những người chơi lớn khác đang làm với các ứng dụng ngân hàng của họ về mặt trực quan hóa các giao dịch, hiển thị số dư và thanh toán, và phục vụ những hiểu biết tài chính khác. Nhưng điều khác biệt là thẻ Apple tập trung vào việc thanh toán di động dường như rất dễ dàng vì nền tảng one-stop-shop của mình.

Giải pháp không ma sát, lấy người tiêu dùng làm trung tâm này sẽ khuấy động các tổ chức tài chính để suy nghĩ lại về các chiến lược số của họ. Các tổ chức tài chính phải tập trung vào sự đổi mới và các giá trị gia tăng đối với người tiêu dùng và giải quyết những khó khăn trong thanh toán của họ. Chúng ta có thể học được gì từ đường đi của thẻ Apple khi bước chân vào thị trường thanh toán? Dưới đây là 3 bài học:

  1. Giải quyết vấn đề của người tiêu dùng:

Điều gì ngăn cản người tiêu dùng hoàn thành thanh toán trên nền tảng của bạn? Điều gì giữ họ lại ở thanh toán trược tuyến? Bạn có thể cung cấp khả năng click & collect1 và kết nối giữ môi trường vật lý và kỹ thuật số? Bắt đầu bằng việc phân tích cách người tiêu dùng hành xử trên nền tảng của bạn hôm nay và sau đó xác định những điểm chất công nghệ đang tạo ra ma sát.

  • Nghĩ xa hơn việc giao dịch

Mặc dù thanh toán là việc tạo điều kiện cho các giao dịch, người tiêu dùng muốn làm điều đó một cách có ý nghĩa, có liên quan. Họ muốn một nền tảng nói chuyện được với họ và “hiểu” họ. Tham gia và cá nhân hóa là chìa khóa.

  • Căn chỉnh và tích hợp

Các ngân hàng ngày càng suy nghĩ lại về quy trình công nghệ của họ khi phát triển không ngừng trên hành trình chuyển đổi số. Bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với các nhà cung cấp công nghệ, người chơi không truyền thống và thậm chí là đối thủ cạnh tranh. Các tổ chức tài chính có thể giới thiệu các nên tảng mở để tích hợp thanh toán và chuyển tiền một cách dễ dàng. Cung cấp cho người tiêu dùng một công cụ điều khiển để giải quyết các vấn đề đang phải đổi mặt, gia tăng giá trị và định vị tổ chức tài chính như một phần hữu ích của quy trình.

Tóm lại, người tiêu dùng muốn có trải nghiệm thanh toán không ma sát, đơn giản, thuận tiện và được kết nối với nhu cầu của họ. Các ngân hàng phát triển nền tảng vật lý-kỹ thuật số của họ và cung cấp các giải pháp liền mạch tích hopwk thanh toán và làm sáng tỏ hành vi tài chính của người dùng sẽ cải thiện sự tham gia của các khách hàng và thúc đẩy lòng trung thành. Thẻ Apple đang bùng nổ và các tổ chức tài chính thông thái sẽ xem xét cách mà tổ chức của mình có thể đổi mới và cung cấp cùng loại trải nghiệm.

Theo atmmarketplace.

Tin khác