Biên giới Mỹ có kế hoạch sử dụng nhận diện gương mặt

Vào tháng tám năm nay, Hải quan và Bảo vệ biên giới sẽ triển khai một hệ thống mới để quét gương mặt của các lái xe khi họ rời Mỹ.

Thử nghiệm được gọi là  Vehicle Face System ( VFS – tạm dịch là Hệ thống quét gương mặt dành cho phương tiện giao thông), được lên kế hoạch lắp đặt tại biên giới Anzalduas băng qua mũi phía Nam của Texas và dự kiến sẽ duy trì hoạt động trong vòng một năm.

Dự án hiện nay đang được thông qua các đánh giá bảo mật cần thiết và được thiết lập chính thức công bố và nộp cho Cục đăng ký liên bang trong những tháng tới.

Theo một phát ngôn viên của Hải quan, mục đích của dự án là sẽ là “đánh giá sinh trắc học gương mặt được chụp lại của du khách nhập cảnh và quá cảnh Mỹ và so sánh với ảnh trong hồ sơ của chính phủ.”

Thử nghiệm mới là kết quả của nhiều năm nỗ lực của Hải quan và Bảo vệ biên giới để phát triển một máy ảnh có khả năng nhận diện gương mặt thông qua kính chắn gió của xe hơi, một thách thức lâu dài cho các hệ thống nhận diện gương mặt.

Dự án là một phần của chương trình Biometric Exit, chương trình xác minh người mang hộ chiếu khi họ rời khỏi đất nước.

Nhánh lớn nhất của chương trình là việc lắp đặt các hệ thống nhận diện gương mặt tại các sân bay, hiện đang được thử nghiệm ở New York, Los Angeles và sáu thành phố khác.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác