Các công ty viễn thông Thụy Sĩ sử dụng sinh trắc học để kiểm tra ID người dùng

Hãng Sunrise Thụy Sĩ đã công bố triển khai hệ thống ID số trọn vẹn đầu tiên sau một thử nghiệm sinh trắc học.Với hệ thống này, khi khách hàng đặt một sản phẩm mới trực tuyến, anh ta sẽ nhận được một mã QR code qua e-mail.

Sau đó người đặt hàng sẽ quét mã QR bằng điện thoại thông minh, quét mặt trước và mặt sau ID của mình, ghi lại một video sefie  và các dấu hiệu trên diện thoại thông minh sử dụng bút hoặc ngón tay. Các tài liệu hợp đồng hợp lệ sau đó sẽ sẵn sàng ngay lập tức trong tài khoản My Sunrise của khách hàng.

Các video clip của khách hàng sẽ bị xóa (tối da sau 10 ngày) sau khi nhận dạng xong. Chuỗi nhận diện khuôn mặt ban đầu được kiểm tra với tài liệu ID trong Sunrise backoffice, và trong các lần mua sắm tới việc này sẽ diễn ra một cách tự động.

Không có dữ liệu nào được lưu trên điện thoại thông minh, và toàn bộ quá trình dược bảo vệ bởi Hệ thống quản lý an ninh thông tin Sunrise, được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 27001.

Olaf Swantee – Giám đốc diều hành Sunrise cho biết: Chúng tôi là một công ty không giới hạn và chúng tôi đã gặt bỏ rảo cản để tới với kỹ thuật số. Giờ đây, khách hàng của chúng tôi có thể cài đặt ứng dụng Checker Sunrise trên điện thoại thông minh của họ và tương tác với chúng tôi bất kể họ ở đâu và bất cứ thời điểm nào. Lại một lần nữa Sunrise tiến thêm một bước như một nhà tiên phong sáng tạo. Thông tin phản hồi từ giai đoạn thí điểm mang tính tích cực và cho thấy khách hàng đánh giá cao quy trình kỹ thuật số mang lại một cuộc sống dễ dàng hơn như thế nào.

 

Tin khác