Các cửa hàng ẩm thực đường phố ở Bangkok đang chấp nhận thanh toán di động

Các cửa hàng ẩm thực đường phố ở Bangkok đang chấp nhận cuộc cách mạng kỹ thuật số bằng cách cung cấp phương thức thanh toán điện tử cho các giao dịch không tiền mặt thông qua điện thoại thông minh.

Du lịch Thái lan nổi tiếng với các quầy hàng đường phố truyền thống, tất cả các mặt hàng từ mỳ xào cho đến quần áo được bán ở đây . Đối với rất nhiều người Thái Lan, ăn ở các quầy hàng trên vỉa bè là một phần trong cuộc sống thường nhật.

Hiện nay, một số nhà cung cấp ở thủ đô Bangkok đang cung cấp thanh toán không dùng tiền mặt sau khi Ngân hàng Thái Lan (BOT) bật đèn xanh cho 5 ngân hàng triển khai hệ thống thanh toán điện tử sử dụng mã QR.

Trên phố Phahon Yothin 7, Bamnika Shonthi, người bán xôi xoài đang sử dụng bản in mã QR cá nhân của mình, để khách hàng có thể scan và đặt giá trước khi xác nhận thanh toán. Người bán ngay lập tức nhận được một thông báo thanh toán trên điện thoại thông minh của mình.

Để quản lý tắc nghẽn, hãng tàu điện ngầm lớn của Bangkok có thể vận hành các đoàn tàu không có chỗ ngồi. Theo trích dẫn của Eater: Banika nói hiện nay chưa có nhiều người sửa dụng, nhưng họ sẽ sử dụng trong tương lại.

Đoạn đường nơi Banika kinh doanh là nơi có khoảng 40 người bán hàng, hầu hết đều chấp nhận thanh toán di động. Thông thường, các giao dịch dao động từ THB5 – THB70 (hoặc từ $ 0,15 đến $2.11), theo Easter.

Xu hướng toàn cầu hướng tới một xã hội không có tiền mặt vì nó thuận tiện hơn và có bằng chứng về giao dịch. Hệ thống mã QR sẽ trở nên thực tiễn nhất ở Thái Lan bởi người bán hàng bỏ chi phí đầu tư ít hơn, Somsak Khaosuwan, phó thư ký thường trực Bộ kinh tế và Xã hội nói với Reuters.

Tại chợ Samyan, một khi chợ và khu mua sắm tại Bangkok bán tất cả mọi thứ từ rau quả đến túi xách, các nhà cung cấp cho biết mã QR đang cất cánh nhưng một số người mua sắm vẫn thích sử dụng tiền mặt, đặc biệt là những người ít hiểu biết về công nghệ.

Kitti Khoonphisitwong 40 tuổi – bán hoa quả khô cho biết: “Tôi không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm sự thay đổi, nhưng phần lớn khách hàng – những người cao tuổi, đều cho rằng tìm kiếm ứng dụng là một rắc rối.

Những người mua sắm ở độ tuổi 20 và 30 nói rằng họ có khuynh hướng sử dụng hệ thống tốt hơn.

Thanachanok Teesakul – sinh viên 20 tuổi cho biết : tôi thường xuyên mua sắm trực tuyến vì vậy tôi không gặp vấn đề với các giao dịch kỹ thuật số.

Hiện nay tại Trung Quốc nơi mà thanh toán kỹ thuật số đang nở rộ, việc sử dụng mã QR dể gian lận đang gia tăng. Do đó Thái Lan cần phải đảm bảo hệ thống thanh toán QR được bảo mật. Somsak nói. Chúng ta cần làm cho mọi người cảm thất thoải mái khi sử dụng hệ thống. Tuy nhiên, nguy cơ gian lận không ngăn cản việc tham gia của nhà cung cà ri cá Chaiwat kanom Pansip. Thái Lan đang bị tụt hậu và thật vui khi nói rằng chúng tôi đã bắt đầu sử dụng thanh toán không tiền mặt.

Theo Travelwireasia

Tin khác