Canada và Hà Lan thí điểm không sử dụng ePassport vật lý cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương

Mới đây Canada và Hà Lan cung cấp thêm một số chi tiết về dự án thí điểm cho việc đi lại không giấy giữa hai nước.

Hành khách bay từ Montreal đến Amsterdam sẽ có thể quản lý dữ liệu nhận dạng được mã hóa, đồng ý chia sẻ dữ liệu này với kiểm soát biên giới, hàng không và một số lĩnh vực khác.

Tuyên bố của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới, người dẫn đầu sáng kiến này: Các dữ liệu này sẽ được đối chiếu với các dữ liệu sinh trắc học tại các điểm kiểm soát an ninh và cửa lên máy bay mà “không cần hộ chiếu vật lý

Dự án được biết đến dưới tên gọi Nhận dạng số cho khách du lịch được thử nghiệm nội bộ trong suốt năm 2019, với hành trình không giấy tờ được dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2020, dự án cho biết.

Người đứng đầu Diễn Đàn Kinh tế Thế giới – Christoph Wolff cho biết: “Vào năm 2030, du lịch hàng không quốc tế dự kiến sẽ tăng  lên 1.8 tỷ hành khách, tăng 50% so với năm 2016. Với hệ thống hiện tại các sân bay không thể theo kịp. Dự án này cung cấp một giải pháp. Bằng cách sử dụng danh tính số có thể tương tác, hành khách được hưởng lợi từ một hệ thống tổng thể để đi lại an toàn và liền mạch. Nó sẽ định hình cho tương lai của hàng không và an ninh.”

Hàng không Canada và Hãng hàng không Hoàng gia Hà Lan, cũng như các sân bay tại Montreal, Toronto và Amsterdam đang tham gia thí điểm và được hỗ trợ bởi các công ty công nghệ như Accenture, Vision Box và Idemia.

Theo Securitydocumentworld.

Tin khác