Cảnh sát New York săn lùng nhóm tội phạm tấn công máy ATM

Cảnh sát New York đang săn lùng bộ ba tội phạm máy ATM, theo một báo cáo trên tờ thời báo New York, cho biết các nghi phạm đã tấn công ít nhất 9 lần trong khoảng thời gian từ 6/9 đến ngày 14/10. Hầy hết các vụ việc xả ra gần Brooklyn và Queens.

Trang bị với xà beng, gậy bóng chày và đeo mặt nạ, các nghi phạm dường như đã đột nhập vào các cửa hàng, ăn cắp tiền mặt và trong một số trường hợp đánh cắp toàn bộ máy ATM. Ít nhất trong một video giám sát cho thấy hai các nhân mang ATM ra khỏi cửa hàng và đưa lên một phương tiện đang chờ.

Trong một số trường hợp, kẻ gian đã biến mất mà không mất gì, trong khi những lần khác, không rõ  chúng đánh cắp bao nhiêu. Ít nhất một ATM bị đánh cắp có hơn US$ 6,000, cảnh sát cho biết.

Như tờ thời báo đã đưa tin, các máy ATM đã bị thu nhỏ trong những năm qua nhưng chúng vẫn nặng hàng trăm pound và thường được bắt vít xuống sàn. Trong khi trước đây, nhiều khả năng kẻ trộm sẽ quấn một sợi xích xung quanh máy và kéo đi bằng một chiếc xe tải, giờ đây hai người khỏe mạnh có thể vác nó đi.

Theo ATM market place

Tin khác