Mỹ: CBP1 tích hợp thí điểm nhận dạng gương mặt vào các kiosk nhập cảnh toàn cầu

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ vừa mới triển khai chương trình thí điểm tại sân bay quốc tế Orlando, tích hợp sinh trắc học khuôn mặt vào các kiosk nhập cảnh toàn cầu.

Ủy viên CBP – Kevin McAleenan giải thích: CBP đang hướng tới Global 2.0 – làm cho những du khách nhập cảnh Mỹ là những người đáng tin cậy thậm chí nhanh hơn và an toàn hơn bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt. Trung bình trong một ngày, 10% khách du lịch hàng không quốc tế sử dụng các kiosk nhập cảnh toàn cầu để hợp lý hóa quy trình đến của họ, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng tính hiệu quả.

Chương trình Nhập cảnh toàn cầu 10 tuổi cung cấp dịch vụ giải phóng mặt bằng nhanh cho những khách du lịch có nguy cơ thấp được chấp thuận đến Mỹ. Thành viên của chương trình này đã tăng lên hơn 5.4 triệu thành viên đăng ký trực tiếp tại NEXUS hoặc SENTRI, đủ điều kiện sử dụng các kiosk nhập cảnh toàn cầu. Chương trình đã mở rộng tính đủ điều kiện cho các công dân nước ngoài từ hơn 12 quốc gia tham gia và các kiosk Nhập cảnh toàn cầu đã có mặt tại 74 sân bay trên toàn thế giới, bao gồm 61sân bay quốc tế của Mỹ và 13 sân bay trước thông quan tại Aruba, Bahamas, Canada, Ireland và Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Công dân Mỹ và các công dân hợp pháp của Mỹ cũng như những người mang hộ chiếu từ Argentina, Colombia, Đức, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Panama, Hàn Quốc, Singapore, Thụy Sĩ, Đài Loan và Anh có thể nộp đơn xin nhập cảnh toàn cầu. Công dân và cư dân Canada được đăng ký tại NEXUS cũng có thể sử dụng các kiosk nhập cảnh toàn cầu.

Các nỗ lực của CBP để phát triển và thực hiện khả năng xuất nhập cảnh bằng sinh trắc học đang được điều tra bởi văn phòng Tổng thanh tra của DHS để “đánh giá dữ liệu sinh trắc học được thu thập tại các điểm thí nghiệm để cải thiện khả năng xác minh khởi hành của DSH” đảm bảo an ninh và quản lý biên giới Mỹ.

[1] Custom and Border Protection : Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới

Theo Biometricsupdate.

 

Tin khác