Châu Âu phê chuẩn quy tắc kiểm tra biên giới sinh trắc học

Hội đồng Châu Âu đã thông qua các quy định mới về chia sẻ dấuvân tay và dấu lòng bàn tay mà với việc sử dụng sinh trắc học này sẽ tăng cường an ninh trong khu vực Schengen.

Những thay đổi đang được thực hiện cho hệ thống thông tin Schengen. Bây giờ SIS sẽ bắt đầu gửi thông báo về những nghi phạm hoặc những người bị truy nã cung cấp cho SIS vân tay hoặc dấu lòng bàn tay được phát hiện tại hiện trường tội phạm nghiêm trọng hoặc sự cố khủng bố và được coi là thuộc về thủ phạm.

Trong khi đó, quy định mới giới thiệu khả năng sử dụng hình ảnh khuôn mặt cho mục đích nhận dạng, đặc biệt để đảm bảo tính nhất quán trong các thủ tục kiểm soát biên giới. Nó cũng cho phép quản lý hồ sơ DNA để tạo điều kiện nhận dạng người mất tích trong trường hợp dữ liệu vân tay, ảnh nhân dạng không có sẵn hoặc không phù hợp để nhận dạng.

Hội đồng và Nghị viện Châu Âu hiện nay cần ký các quy định đã được thông qua. Các văn bản đã ký sau đó sẽ được xuất bản trong EU Official Journal và sẽ có hiệu lực sau 20 ngày. Tuy nhiên, các tính năng mới của SIS sẽ chỉ hoạt động đầy đủ vào 1 ngày sau đó, khi tất cả các điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý và kỹ thuật đã được đáp ứng.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác