Công nghệ nhận diện khuôn mặt bắt được kẻ trốn chạy trong đám đông khổng lồ ở Trung Quốc

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp xác định được một kẻ trốn chạy trong đám đông 50.000 người tham gia một buổi hòa nhạc pop tại Trung Quốc, một trang web tin tức đưa tin.

Người đàn ông bị truy nã đã bị bắt khi tham dự một buổi trình diễn của ngôi sao nhạc pop Jack Cheung tuần trước tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Kankan News đưa tin.

Trung Quốc được xem là nước dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng công nghệ nhận dạng gương mặt cho những mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm cả thực thi pháp luật.

Trung Quốc đã xây dựng cơ sở liệu nhận dạng gương mặt khổng lồ để xác định bất kỳ công dân này trong vòng vài giây.

Các sáng kiến bao gồm việc tạo ra hệ thống nhận dạng khuôn mặt mạnh nhất thế giới bởi các cơ quan thực thi pháp luật.

Dự án do Bộ Công An đưa ra vào năm 2015 đang được phát triển cùng với một công ty an ninh có trụ sở tại Thượng Hải, ba công ty quen thuộc với vấn đề này đã nói với tờ South China Morning Post hồi tháng Mười.

Theo báo cáo, người đàn ông 31 tuổi bị bắt giữ vào tuần trước, người đang bị truy nã vì những tội ác kinh tế chưa xác định, choáng váng khi cảnh sát đưa anh ta đi. Anh ta đã lái 90 km từ Zhangshu tới Nam Xương chỉ để xem buổi hà nhạc với vợ, báo đưa tin.

Người đàn ông chỉ được nhận dạng bởi họ của mình là Ao, nói rằng anh ta cảm thấy an toàn trong đám đông như vậy, nếu biết được cảnh sát có khả năng xác định anh ta sẽ không bao giờ đến buổi hòa nhạc.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác