Đại dịch gây ra sự sụt giảm sử dụng tiền mặt tại Ireland

Theo thông tin mới phát hành của GlobalData, thanh toán tiền mặt ở Ireland đã giảm 57% vào tháng 4/2020. Dự báo thị trường thanh toán sửa đổi dự kiến giá trị thanh toán sẽ tăng tốc với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3.3%, sụt giảm từ 6.3%. Mức sụt giảm bắt nguồn từ dự báo rút tiền mặt thay đởi từ 0.8% – 2.2%.

Ngân hàng Trung Ương Ireland cho biết số lượng thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đã giảm từ 33.6% xuống 29% trong tháng 4, nhưng việc sử dụng thẻ dự kiến sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ.

Ireland phụ thuộc mạnh mẽ vào du lịch, và du lịch đã bị đình trệ hoàn toàn do đại dịch.

Du lịch và nhà ở chiếm 36% tổng giao dịch thẻ tín dụng của đất nước trong năm 2019, theo Khảo sát Thanh toán Ngân hàng năm 2019 của GlobalData. Tuy nhiên, mảng kinh doanh này bao gồm khách sạn, nhà hàng và giao thông, dự kiến sẽ bị ảnh hưởng nặng nền nhất bởi đại dịch.

“COVID-19 sẽ tác động đáng kể đến chi tiêu của người tiêu dùng”. Ravi Sharma, nhà phân tích thanh toán tại GlobalData cho biết. “Mất thu nhập và thất nghiệp gia tăng do bị phong tỏa sẽ có tác động lâu dài ảnh hưởng đến một số lĩnh vực. Các hoạt động kinh tế giảm đã cho thấy tác động đến chi tiêu bằng thẻ”.

Theo Atmmarketplace

Tin khác