Điện thoại di động là con đường để thu hút tài chính ở Châu Phi

điện thoại di động là con đường thu hút tài chính ở châu phiNhân viên cao cấp của hãng thanh toán toàn cầu Visa đã cho biết các giải pháp di động có  thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng cường thu hút tài chính, đặc biệt là ở Châu Phi.

Andrew Torre, giám đốc nhóm của Visa, tiểu vùng Sahara Châu Phi nói với các phương tiện truyền thông khu vực rằng các cách tiếp cận nhận dạng truyền thống cần phải được thiết kế lại. “Châu Phi là một lục địa đã không đạt được lời hứa về tài chính đầy đủ cho cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vẫn có nhiều việc phải làm.  Châu lục này vẫn là một thị trường tiềm năng, hiệu suất thấp khi thương mại được số hóa. Một phần của vấn đề là Visa cố gắng áp dụng tư duy, sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp truyền thống cho một lục địa rất phức tạp và bị phân mảnh  lại thiếu cơ sở hạ tầng truyền thống để hỗ trợ họ”. Ví dụ vấn đề trợ cấp xã hội của Nam Phi đang rất trầm trọng bởi sự phụ thuộc và một giải pháp công nghệ độc quyền của đất nước. Khả năng tương tác cho phép sự tham gia của nhiều bên rất cần thiết và là điều có thể thực hiện.

Tháng 4 năm ngoái, Hiệp hội Thanh toán Nam Phi thông báo rằng họ đã phát hành một đặc tính kỹ thuật hoàn toàn có thể trao đổi tạo điều kiện cho xác thực sinh trắc học trên thẻ thanh toán – và đây là lần đầu tiên xác thực sinh trắc học được sử dụng cho thẻ thanh toán. Điều này được thực hiện với sự cộng tác giữa MasterCard và Visa và đặc tính kỹ thuật này cho phép tạo ra một loạt các giải pháp sinh trắc học từ vân tay đến tĩnh mạch lòng bàn tay, giọng nói, mống mắt hoặc sinh trắc học gương mặt.

Ông Torre nói thêm : Châu Phi sẵn sàng hưởng lợi từ thương mại số hóa nếu ngành công nghiệp có thể khai thác sức mạnh của các thiết bị di động.  Điện thoại di động có thể là chìa khóa cho các sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp có thể đưa khu vực này đến một tương lại hóa số. Sự chuyển đổi từ các giải pháp cao cho Châu Phi sang công nghệ thấp (như mã QR) đồng nghĩa với các rào cản đối với nhập cảnh đang được chia nhỏ để cho phép nhiều người giao dịch hơn”.

Nguồn: planetbiometrics

Tin khác