Discover – chương trình thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất trên toàn thế giới

Nghiên cứu mới cho thấy Discover vẫn là chương trình thẻ được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới vào cuối năm 2018. Dự báo và dữ liệu thẻ thanh toán toàn cầu đến năm 2024 cho thấy thẻ Discover có thể được sử dụng tại 55,9 triệu cửa hàng thương mại, chiếm 79% trong tổng số cửa hàng trên toàn cầu.

Các lợi ích của chương trình thẻ Discover từ các thỏa thuận kết nối với UnionPay, JCB và BC card là thẻ được toàn bộ các cửa hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chấp nhận, điều đáng chú ý là nếu Trung Quốc bị loại trừ, Discover chỉ được chấp nhận ở mức 68% tại các cửa hàng trên toàn cầu. Các thỏa thuận này cũng có nghĩa là UnionPay và JCB lần lượt xếp thứ hai và thứ 3 về sự chấp nhận, vì chúng có thể được sử dụng với số lượng lớn tại các cửa hàng ở Mỹ ngoài thị trường nội địa.

Ảnh hưởng của Trung Quốc và Nhật Bản có thể có nghĩa là Discover, UnionPay và JCB có nhiều của hàng nhất trên toàn cầu, nhưng phần lớn thị trường chấp nhận các chương trình thẻ Visa và Mastercard – có 51.3 triệu cửa hàng chấp nhận hai loại thẻ này và chiếm 73% trên tổng số. Báo cáo từ RBR cũng cho thấy tỷ lệ các cửa hàng chấp nhận Visa Electron và Maestro thấp hơn nhiều, chủ yếu là do số lượng thẻ ít hoặc các thương hiệu này không được chấp nhận ở Trung Quốc và Mỹ.

American Express và Dinners Club chấp nhận mở rộng

American Express và Dinners Club được chấp nhận tại 34.1 triệu cửa hàng và 31.9 triệu cửa hàng. Sự chấp nhận hai loại thẻ này chủ yếu giới hạn tại các cửa hàng du lịch và giải trí truyền thống như khách sạn, nhà hàng, các hãng hàng không nhưng điều này đang thay đổi vì chúng được mở rộng hơn tới nhiều địa điểm thường nhật. Diners Club có thể được sử dụng tại tất cả các cửa hàng chấp nhận chương trình Discovery tại hầu hết các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc nơi mà thỏa thuận với UnionPay không bao gồm Diners Club. Mặc dù JCB được coi là một chương trình T & E trên toàn cầu, điều này không phải là một trường hợp ở Nhật nơi mà nó được chấp nhận rộng rãi.

Sáng kiến của chính phủ và công nghệ mới

RBR dự báo số lượng các cửa hàng chấp nhận thẻ trên toàn cầu sẽ gia tăng 51% từ cuối năm 2018 đến cuối năm 2024 từ 70.8 triệu cửa hàng lên đến 107.1 triệu cửa hàng, chủ yếu được thúc đẩy bởi các sáng kiến từ chính phủ khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt. Hơn nữa, áp lực giảm đối với chi phí trao đổi đang dẫn đến giảm phí dịch vụ thương gia và cải thiện môi trường kinh doanh để các thương gia chấp nhận thẻ.

Daniel Dawson từ RBR nhận xét: Những tiến bộ trong công nghệ, chẳng hạn như không tiếp xúc làm cho việc xếp hàng ngắn hơn vì xử lý thanh toán nhanh hơn, sẽ khiến cho số lượng thương nhân chấp nhận thẻ nhiều hơn so với việc trước đây họ phải miễn cưỡng chấp nhận thanh toán thẻ.

Theo Paymentscardandmobile.

Tin khác