Dữ liệu đánh cắp từ FaceBook bị rò rỉ và lại tiếp tục rò rỉ

Điều này sẽ giữ cho các dịch vụ báo cáo Thông tin Nhận dạng Cá nhân bị lộ luôn bận rộn. Nếu bạn là người dùng facebook và bạn không nhận được thông báo về việc xâm phạm từ cơ quan giám sát cảu mình, bạn có thể điều tra xem họ đang làm gì?

Thật tuyệt khi nghĩ rằng các trung tâm chăm sóc khách hàng phù hợp với khách hàng hiện tại để chống lại việc xâm phạm dữ liệu để tăng cường bảo mật cho các tài khoản bị xâm phạm, nhưng làm thế nào để chúng ta biết được:

Theo Insider, thông tin của hơn 500 triệu người dùng facebook, trước đây đã bì rò rỉ và hiện nay đã được phổ biến rộng rãi hơn – cụ thể là được chia sẻ trực tuyến vào hôm thứ bảy vừa qua. Các chuyên gia lo lắng cho rằng dữ liệu bị xâm phạm có thể kiến cho nhiều người bị lừa đảo hơn.

Insider cho biết họ đã xem xét một số mẫu số điện thoại, ngày sinh, chi tiết tiểu sử bị rò rì … và nhận thấy một số dữ liệu khớp với hồ sơ của người dùng FB đã biết. Tờ Washington Post chưa xác minh thông tin một cách độc lập. Facebook chia sẻ vụ rò rỉ liên quan đến thông tin “cũ” xuất phát từ một vấn đề đã được giải quyết vào năm 2019, nhưng tin tức này vẫn làm dấy lên sự giám sát mới của một gã khổng lồ về truyền thông xã hội trước đó đã bị mắc kẹt bởi những lo ngại về quyền riêng tư của dữ liệu.

Những kẻ xấu chắc chắn sẽ sử dụng thông tin cho kỹ thuật xã hội, lừa đảo, hacking và tiếp thị, Alon Gal, người đồng sáng lập của một công ty tình báo tội phạm mạng Israel có thê Hudson Rock, đã viết trên Twitter hôm thứ bảy.

Kỹ thuật xã hộ liên quan đến việc có được quyền truy cập vào thông tin bí mật của mọi người bằng cách giành được sự tin tưởng của họ thay vì vượt qua rào cản kỹ thuật xã hộ – ví dụ: bằng cách mạo danh một người hỗ trợ kỹ thuật.”

 Nguồn Paymentsjournal

Tin khác