Đức: Tín đồ mua sắm bằng tiền mặt chuyển sang thanh toán không tiếp xúc do lo ngại về coronavirus

Những lo ngại về coronavirus đã thúc đẩy khách hàng trên toàn nước Đức chuyển sang sử dụng thanh toán không tiếp xúc.

Hơn một nửa các giao dịch thanh toán hiện nay đang được thực hiện bằng thẻ không tiếp xúc, so với 35% trước khi cuộc khủng hoảng coronavirus xảy ra theo Cơ quan Tín dụng Đức (DK).

Thanh toán không tiếp xúc không yêu cầu người mua phải đưa thẻ của mình vào máy thanh toán, thay vào đó là giữ thẻ của họ ở phía trên của thiết bị thanh toán đầu cuối. Tại Đức, khách hàng cần nhập mã PIN khi khoản thanh toán vượt quá €25.

Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức – Helmut Schleweis cho biết thanh toán bằng phương tiện không tiếp xúc có thể giảm thiểu rủi ro mắc bệnh truyền nhiễm.

Ông chia sẻ với cơ quan báo chí Đức rằng : “Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng nên thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ hoặc bằng điện thoại thông minh. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ rủi ro mắc bệnh truyền nhiễm. Điều này cũng tuân thủ các khuyến nghị của WHO.”

Như báo cáo trước đây của The Local, Đức vẫn là một ngoại lệ vì họ là tín đồ yêu thích việc thanh toán bằng tiền mặt khi so sánh nước Đức với các nước láng giềng.

Năm 2019 là năm đầu tiên Đức số lượng giao dịch thanh toán bằng thẻ nhiều nhiều hơn tiền mặt.

Chủ yếu do mong muốn riêng tư và sợ nợ nần, người Đức có lịch sử ưa thích thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán thẻ cho phép các tổ chức tài chính và những tổ chức khác có khả năng theo dõi việc chi tiêu của bạn, đây là điều khiến người Đức nhớ về một quốc gia bị giám sát.

Sự chán ghét của người Đức về nợ nần đã tạm dừng khiến việc triển khai thanh toán thẻ tín dụng ở nước này, từ tiếng Đức cho nợ nần “Schuld” cũng có nghĩa là cảm giác tội lỗi –  có nghĩa là ngay cả khi bạn muốn thanh toán bằng thẻ tín dụng thì điều đó cũng khó khăn.

Cho đến gần đây, nhiều siêu thị và chuỗi bán lẻ lớn sẽ chấp nhận thẻ tín dụng, bất kể quy mô của giao dịch.

Theo The Local.de

Tin khác