Đức:Thanh toán thẻ vượt lên thanh toán tiền mặt

Theo một nghiên cứu mới đây, Đức – một trong những quốc gia sử dụng tiền mặt cuối cùng ở Châu Âu lần đầu tiên đã thấy thanh toán thẻ đang làm lu mờ các khoản thanh toán bằng tiền mặt.

Nghiên cứu từ EHI Retail Institute có trụ sở tại Cologne cho thấy, năm 2018 thanh toán thẻ của người tiêu dùng chiếm 48.6% tổng doanh số bán lẻ, vượt qua thanh toán tiền mặt 48.3%.

Theo EHI, nguyên nhân chính của kết quả này là doanh số hệ thống thẻ ghi nợ nội địa tại Đức tăng từ 4% chạm ngưỡng 30.1%. Một yếu tố đóng góp khác là sự tin tưởng ngày càng tăng trong thanh toán thẻ của người tiêu dùng Đức, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tuy nhiên bất chấp kết quả khảo sát, tiền mặt vẫn không có dấu hiệu biến mất khỏi bối cảnh thanh toán của Đức, đặc biệt đối với các khoản chi tiêu nhỏ. Các nhà bán lẻ tham gia khảo sát của EHI tuyên bố rằng họ vẫn tin tưởng “tiền mặt sẽ vẫn thống trọ các khoản thanh toán có giá trị thấp trong thời gian 5 năm”.

Phát hiện này phản ánh các cuộc điều tra khác là minh chứng cho mối quan hệ của người tiêu dùng Đức với tiền mặt, một nghiên cứu gần đây của Bundesbank của Đức cho thấy 88% người Đức muốn tiếp tục sử dụng tiền mặt trong tương lai.

Theo Finextra.

Tin khác