FIS hợp sức với Cardtronics trong giao dịch ATM không dùng thẻ

fisFIS (NYSE: FIS) nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới và Cardtronics (Nasdaq: CATM) chủ sở hữu/ nhà cung cấp máy ATM lớn nhất thế giới, hôm 29/6 đã tuyên bố kế hoạch tích hợp truy cập FIS Cardless Cash vào mạng lưới máy ATM của Cardtronics tại Mỹ.

FIS Cardless Cash, làm đòn bẩy cho ứng dụng FIS Mobile Banking, cho phép khách hàng của ngân hàng rút tiền mặt tại các máy ATM mà không cần phải sử dụng thẻ nhựa. Kế hoạch triển khai trong vòng 24 tháng của FIS Cardless Cash tại các máy ATM của Cardtronics sẽ cho phép rút tiền mặt mà không cần sử dụng thẻ tại một số nhà bán lẻ lớn nhất tại Mỹ, cũng như cho phép các tổ chức tài chính cung cấp việc sử dụng chức năng rút tiền không dùng thẻ tại các máy ATM ở chi nhánh và các cửa hàng bán lẻ.

Brad Nolan, Phó giám đốc điều hành EVP, giám đốc marketing sản phẩm toàn cầu của Cardtronics cho biết: Cardtronics là nhà cung cấp các giải pháp ATM và các giải pháp miễn phí cho các nhà bán lẻ và các định chế tài chính hàng đầu thế giới, chiếm vị trí độc tôn trong việc mở rộng sử dụng truy cập máy ATM không sử dụng thẻ để rút tiền. Cho phép truy cập máy ATM không dùng thẻ chỉ là một phương thức khác giúp cho các ngân hàng chuyển sang chiến lược tập trung hơn về kỹ thuật số.

Ông Anthony Jabbour, Giám đốc điều hành của Banking & Payments, FIS cho biết: FIS Cardless Cash đã tạo ra hệ sinh thái không dùng thẻ lớn nhất trong ngành, tạo thuận lợi cho khách hàng Mỹ và mô hình an ninh tốt hơn cho các tổ chức tài chính. Việc hợp tác này với Cardtronics tăng lên theo cấp số nhân phát triển hệ sinh thái đó, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng chấp thuận sử dụng và tăng hiệu quả, sự tiện lợi và an toàn cho các giao dịch ATM.

Douglas Brown, phó TGĐ và GM của FIS Mobile nói: Mục tiêu của chúng tôi là làm cho việc rút tiền mặt thông qua điện thoại di động là một trải nghiệm ở khắp mọi nơi. Sự hợp tác này với Cardtronics giúp cho việc truy Cardless Cash thậm chí dễ dàng hơn, bất kể người dùng ở đâu.

FIS Cardless Cash bảo vệ người dùng bằng cách giảm nguy cơ skimming và shoulder surfing. Bằng cách thúc đẩy FIS Mobile Banking với TouchID, khách hàng có thể truy cập an toàn vào tài khoản của họ và rút khoản tiền mà họ muốn mà không cần đút thẻ vào máy ATM. Ứng dụng ngân hàng di dộng FIS hoạt động như một điều khiển từ xa cho máy ATM, cung cấp sự riêng tư và bảo mật cho người dùng, Khách hàng sử dụng FIS Cardless Cash có thể hoàn thành việc rút tiền trong vòng 10 giây và nhận được biên lai điện tử trên điện thoại thông minh của họ.

FIS Cardless Card  là một nền tảng tương thích cho các ngân hàng, các nhà khai thác ATM và mạng lưới ATM cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào tiền của mình ở bất cứ nơi nào mà họ muốn. Ra mắt vào tháng 1/2015, nền tảng này được sử dụng bởi hơn 30 ngân hàng ở Mỹ và mạng lưới FIS NYCE đã xử lý hàng triệu giao dịch rút tiền mặt từ ATM mà không sử dụng thẻ vật lý.

Nguồn: finextra

Tin khác