Gian lận thẻ không tiếp xúc ở Anh ngày càng tăng

Gian lận thẻ không tiếp xúc hiện nay chiếm hơn một nửa số tội phạm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, vì tội phạm đẩy giới hạn không có mã PIN cho giao dịch £30 Bảng lên tới tối đa.

Kẻ gian đang lợi dụng thẻ thanh toán tap-and-go để thực hiện mua nhiều lần trước khi thẻ bị khóa.

Action Fraud – trung tâm báo cáo quốc gia về gian lận và tội phạm mạng do cảnh sát thành phố London điều hành cho biết trong mười tháng năm ngoái đã có 2.739 báo cáo về gian lận thẻ không tiếp xúc tương đương tổng cộng £1,8 triệu bảng – tăng 1.440 vụ tương đương £711.000 bảng trong cùng giai đoạn vào năm 2017.

Thiệt hại trung bình trong khoảng từ £90 bảng và £625 bảng, nhưng trường hợp lớn nhất dẫn đến khoản thiệt hại £400.000 bảng.

Cơ quan Quản lý Tài chính vào tháng ba năm ngoái đã báo cáo rằng họ đang phối hợp để đưa ra một sáng kiến giải quyết các rủi ro gian lận thẻ không tiếp xúc được báo cáo là bị mất hoặc đánh cắp.

Chương trìn thẻ không tiếp xúc của Anh đã bị một số nhóm người tiêu dùng và các nghị sĩ chế diễu là “sự hỗn loạn” sau khi khách hàng thôn báo rằng thẻ của họ vẫn bị gian lận sau tám tháng báo thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp.

Theo Finextra.

Tin khác