Giao dịch bằng thẻ không tiếp xúc qua POS sẽ chiếm hơn một nửa tổng giao dịch toàn cầu vào năm 2022

thanh toán không tiếp xúcSự gia tăng đáng kể trong dự báo chấp nhận thẻ chip ở Mỹ

Một nghiên cứu mới đây của Jupiter Research đã cho thấy hơn một nửa (53%) các giao dịch toàn cầu thông qua POS sẽ là không tiếp xúc trong vòng 5 năm tới, so với 15% trong năm nay.

Một nghiên cứu mới về thiết bị đầu cuối POS và mPOS: Chiến lược của nhà cung cấp, định vị và dự báo thị trường 2017 – 2022 nhận thấy rằng việc áp dụng tại Mỹ sẽ tăng mạnh trong thời gian này, với sự gia tăng sử dụng thẻ không tiếp xúc tăng từ dưới 2% trong năm 2017 đến 34% vào năm 2020. Người ta cho rằng việc khách hàng không hài lòng với tốc độ chậm chạp trong giao dịch khi sử dụng thẻ chip không tiếp xúc so với thẻ chip tiếp xúc, liên quan đến cơ sở hạ tầng không tiếp xúc đang phát triển sẽ thúc đẩy việc thanh toán thông qua điện thoại thông minh hiện đang bị chi phối bởi Apple.

Theo nghiên cứu này, trong các thị trường mà thẻ không tiếp xúc được quảng bá nhiều như Ba Lan và Anh, thì việc sử dụng tăng vọt, trong khi các yêu cầu từ VisaMastercard cho thấy tất cả các thiết bị đầy cuối POS ở nhiều thị trường phải được kích hoạt không tiếp xúc vào năm 2020.

Mỹ theo con đường tăng trưởng ở Châu Âu

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Winsor Holden: mặc dù các công ty phát hành thẻ của Mỹ vẫn chưa có động thái ưu tiên sử dụng thẻ không tiếp xúc, nhưng những phản ứng tích cực trên khắp Châu Âu từ cả người bán hàng lẫn người tiêu dùng cho thấy Mỹ sẽ nhìn thấy sự dịch chuyển rất nhanh tại các POS nếu/khi thẻ không tiếp xúc trở thành xu hướng chủ đạo.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cảnh báo rằng, đối với các khoản thanh toán không sử dụng công nghệ không tiếp xúc, Mỹ miễn cưỡng trong việc triển khai PIN và POS đồng nghĩa với lợi ích đầy đủ của việc giảm bớt gian lận trong giao dịch có sự hiện diện của thẻ, được trải nghiệm ở những nơi khác do chuyển đổi sang thẻ EMV, dường như không thực hiện được.

Các tiểu thương thúc đẩy thị trường mPOS

Nghiên cứu cũng dự đoán rằng các tiểu thương sẽ ngày càng chấp nhận việc sử dụng mPOS trong việc tạo điều kiện thanh toán thông qua kết nối với thiết bị di động do sự cạnh tranh tăng lên. Có lập luận rằng việc thâm nhập của Square tại Anh sẽ tạo ra một kích thích bổ sung cho thị trường này, sự tăng trưởng trong thị trường này sẽ nhanh chóng chuyển đổi từ tiền mặt sang thanh toán bằng thẻ, đặc biệt đối với các giao dịch có giá trị thấp hơn.

Juniper Reseach được công nhận là nhà phân tích hàng đầu trong lĩnh vực thương mại số và fintech, cung cấp các nghiên cứu tiên phong về thanh toán, ngân hàngdịch vụ tài chính trong hơn một thập kỷ qua.

                                                                                                            Theo Juniper Reseach

Tin khác