Giao dịch kỹ thuật số tại Ấn Độ đạt 860 triệu lượt mỗi tháng

giao dịch kỹ thuật sốTheo số liệu của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ, khối lượng giao dịch kỹ thuật số ở Ấn Độ trong tháng 7 đã đạt mức kỷ lục mới, tăng gần 2% so với tháng trước lên đến 859,2 triệu lượt. Mặc dù  thanh toán kỹ thuật số trong nước đã chứng kiến một quỹ đạo tăng trưởng trong vài tháng gần đây, giao dịch bằng ví di động và thẻ đã phần lớn được công nhận với sự suy giảm trong lưu thông tiền mặt. Tháng 7 đã tăng trưởng tích cực trong bối cảnh đó, với tất cả các phương thức giao dịch tăng lên theo tháng.

Ví hoặc các công cụ thanh toán trả trước tăng trưởng gần 5% đạt 88.7 triệu giao dịch so với 84.7 triệu giao dịch trong tháng sáu. Ngân hàng Trung ương đã công bố số liệu sau khi chính phủ có động thái loại bỏ các loại tiền tệ có mệnh giá cao.

Những số liệu hàng tháng theo dõi các phương thức thanh toán kỹ thuật số chủ yếu qua thẻ, ví, giao diện thanh toán thống nhất (UPI) và hệ thống thanh toán tức thời (IMPS). Những con số này là số liệu tạm thời, lấy nguồn từ Tập đoàn thanh toán quốc gia của Ấn Độ và gồm bốn ngân hàng hàng đầu cũng như top 8 nhà cung cấp ví di động.

Khác với ví, UPI đã tăng trưởng 11,7% trong tháng 7, ghi nhận 11,4 triệu giao dịch so với 10,2 triệu trong tháng 6 và 9,2 triệu trong tháng 5.

Mặc dù thanh toán dựa trên điện thoại thông minh đã được tăng cường sử dụng sau khi chính phủ đẩy mạnh, nhưng động lực thúc đẩy tăng trưởng chính lại là các khoản thanh toán bằng thẻ ghi nợ tại các POS. Các giao dịch thẻ ghi nợ đã tăng trưởng 1.7 % trên tháng. Trong tháng 7, giao dịch thẻ đạt tốc độ 236,4 triệu so với 232,4 triệu trong tháng trước.

Nguồn: paymentscardsandmobile

Tin khác