Google không bán công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Công cụ tìm kiếm không lồ Google sẽ không bán sản phẩm nhận dạng khuôn mặt cho đến khi họ có thể đưa ra các chính sạch ngăn chặn lạm dụng công nghệ gây tranh cãi, Google đã nói trong một bài đăng trên blog.

Kent Waller , Phó Chủ tịch cấp cao về các vấn đề toàn cầu của Google nói hôm thứ sáu trong một bài đăng trên blog: Giống như nhiều công nghệ có nhiều mục đích sử dụng, nhận dạng gương mặt đáng cân nhắc cẩn thận để đảm bảo việc sử dụng nó phù hợp với các nguyên tắc và giá trị của chúng tôi và tránh lạm dụng dẫn đễn những kết quả bất lợi. Chúng tôi tiếp tục hợp tác với nhiều tổ chức để xác định và giải quyết những thách thức này và không giống như một số các công ty khác, Google Cloud đã chọn không cung cấp Api nhận dạng gương mặt đa chức năng trước khi giải quyết được các câu hỏi về chính sách và công nghệ quan trọng.

Đầu tháng này, Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết, để ngăn chặn việc lạm dụng công nghệ nhận dạng gương mặt tiên tiến đang phát triển nhanh chóng thì các chính phủ trên toàn thế giới cần bắt đầu áp dụng luật  để điều chỉnh công nghệ này vào năm 2019.

Ông cảnh báo trong một bài đăng trên blog: trừ khi chúng ta hành động, chúng ta bừng tỉnh một ngày nào đó trong vòng 5 năm kể từ lúc này và phải đối mặt với nguy cơ dịch vụ nhận diện gương mặt đã phát triển theo cách làm trầm trọng hơn các vấn đề xã hội. Đã đến lúc hành động, ông nói thêm rằng nghành công nghiệp cũng phải thực sự kiềm chế khi sử dụng công nghệ này.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác