Hacker Nga bị kết án 6 năm tù vì lừa đảo hơn 4 triệu đô từ thẻ ghi nợ

Một hacker người Nga bị kết án 6 năm tù vì đã gây ra sự sụp đổ của một công ty Mỹ và phải bồi thường số tiền  hơn 4 triệu đô la đã chi tiêu bằng  thẻ ghi nợ giả. Mikhail Malykhin đã sử dụng thông tin đăng nhập được cung cấp bởi một hacker khác để truy cập bất hợp pháp nền tảng phần mềm trực tuyến của một công ty quản lý quyền lợi về chăm sóc sức khỏe.

Khi đã vào được hệ thống, Malykhin đã kích hoạt những tài khoản chăm sóc phụ thuộc không hoạt động và phát hành thẻ ghi nợ từ các tài khoản này với giới hạn tối đa 5 triệu đô la. Malykhin cũng đã phát hành thẻ ghi nợ được liên kết với công ty Colorado mà sau này đã không thể hoạt động kinh doanh do kết quả của những tổn thất tạo ra bởi hacker.

Những thẻ được kích hoạt lại được gửi tới những kẻ có âm mưu trên toàn thế giới, bao gồm những người ở Mỹ và Nga, nơi mà tiền được sử dụng để mua những món đồ lớn tại các cửa hàng bán lẻ, như Best Buy và Apple tại khu vực Los Angeles.

Ngoài án phạt 70 tháng tù giam, Malykhin phải trả $4.131.731 đô la tiền bồi thường và để mất khoảng $1.3 triệu tiền mặt và hơn $22.000 đô la thẻ quà tặng trước đây bị FBI thu giữ từ két an toàn, cũng như một số thanh vàng $30.000 đô la mà Malykhin gửi đến một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ và một chiếc Ford Mustang đời 1966.

Theo Finextra.

Tin khác