Hàn Quốc: Ra mắt thanh toán bằng nhận diện gương mặt tại cửa hàng tiện lợi

Chuỗi cửa hàng tiện lợi của Hàn Quốc GS25 vừa mới mở một cửa hàng không có quầy thu ngân tại Seoul sử dụng nhận diện gương mặt.

Các công nghệ chủ chốt được sử dụng tại cửa hàng bao gồm một hệ thống nhận diện gương mặt sử dụng cho thanh toán và cho việc mở và đóng cửa. Cửa hàng cũng có quầy thanh toán, tự động quét các mục cần thanh toán bằng cách phân tích hình ảnh và trọng lượng của sản phẩm mà không cần khách phải scan mã vạch của họ.

Cửa hàng thông minh GS25 đầu tiên của công ty bắt đầu hoạt động tại trụ sở chính của LG CNS tại quận Gangseo, phía Tây của Seoul vào hôm thứ hai. LG CNS là nhà cung cấp hệ thống điện tử dài hạn cho GS25 và là một trong những công ty đang làm việc để thêm công nghệ tiên tiến vào chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Hiện nay, chi nhánh không có người bán hàng chỉ dành riêng cho các nhân viên của LG CNS. Lối vào phía trước cửa hàng sẽ cho phép khách hàng đi vào thông qua nhận diện gương mặt sau khi đã đăng ký bằng máy ảnh ở phía trước cửa hàng. Thanh toán cũng có thể được thực hiện thông qua công nghệ quét khuôn mặt và cửa hàng tự động tính phí vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cửa hàng tiện lợi cho biết trong một công bố hôm thứ hai: Chúng tôi dự định giới thiệu và thử nghiệm 13 giải pháp mới vào cuối năm nay tại Smart GS25. Mục đích [dài hạn] là áp dụng chúng và các chi nhánh của chúng tôi để giảm chi phí nhân công cho các nhà nhượng quyền.

Một camera hồng ngoại và cảm biến cũng được lắp đặt tại của hàng để thường xuyên kiểm tra xem vật phẩm nào cần được bổ sung.

Hệ thống này đo khoảng cách dến sản phẩm trên giá để xem còn sản phẩm nào trên giá không và tự động cập nhật báo cáo thông tin đến người giám sát cừa hàng.

Theo Planetbiometrics.

 

Tin khác