Hàng không New Zealand lên kế hoạch sử dụng sinh trắc học để xác thực hành khách

air new zealandKế hoạch dài hạn của Air New Zealand bao gồm việc sử dụng sinh trắc học để xác minh danh tính của hành khách trước khi lên máy bay.

Hãng hàng không gần đây đã giới thiệu một ứng dụng di động mới để quét và lưu trữ thông tin hộ chiếu cũng như kích hoạt các nhắc nhở việc hết hạn bao gồm cung cấp đường link để nhấp chuột làm mới hộ chiếu New Zealand, Úc, Anh và Mỹ. Theo thông cáo báo chí gần dây, khách hàng sử dụng ứng dụng này  sẽ có trải nghiệm làm thủ tục nhanh hơn.

Nhân viên kỹ thuật số của hãng hàng không New Zealand, Avi Golan, nói rằng khách hàng có thể mong chờ một trải nghiệm mới lạ bằng kỹ thuật số ngày càng thông minh hơn. “ Với việc tích hợp công nghệ camera của điện thoại thông minh vào ứng dụng của chúng tôi mở đường cho việc bổ sung chức năng quét thẻ tín dụng một cách an toàn để đưa vào hệ thống đặt chỗ của chúng tôi, cũng như triển khai dài hạn hơn việc sử dụng máy tính sinh học và nhận dạng gương mặt để xác minh hành khách tại cửa khẩu”

Năm ngoái, hàng không New Zealand đã giới thiệu dịch vụ gửi hành lý sử dụng sinh trắc học nhận dạng gương mặt tương tự như công nghệ được sử dụng cho các cửa kiểm soát hộ chiếu SmartGate cho các hành khách khởi hành từ  sân bay quốc tế Auckland.

Nguồn: biometricupdate

Tin khác