HSBC ra mắt ứng dụng Conntected Money

HSBC đã tiến thêm một bước vào kỷ nguyên ngân hàng mở thông qua việc tung ra ứng dụng Connected Money, cho phép khách hàng xem thông tin tài khoản từ tất cả các nhà cung cấp ở cùng một chỗ. Với các quy tắc của PSD2 và Open Banking thay đổi bối cảnh ngân hàng, năm ngoái HSBC bắt đầu thí điểm một ứng dụng bao trùm thế giới dữ liệu do khách hàng sở hữu mới.

Giờ đây, dịch vụ này đã được cung cấp cho tất cả các khách hàng, những người có thể xem các tài khoản vãng lai ở Anh, tài khoản tiết kiệm, thế chấp, khoản vay và thẻ được sử dụng trên 21 ngân hàng, bao gồm Santander, Lloyds và Barclay, trong một ứng dụng.

Connected Money cũng có một tính năng phân tích chi tiêu, cho khách hàng biết được họ còn bao nhiêu tiền sau khi thanh toán hết các hóa đơn, và tin nhắn từ ứng dụng cho khách hàng cái nhìn bên trong về khả năng tài chính của mình. Ứng dụng có tính năng làm tròn số chi tiêu từ thẻ ghi nợ và đưa số tiền còn dư sang tài khoản tiết kiệm và có công cụ tiết kiệm “nudge”

Becky Mofat – HSBC nói: “Khách hàng của chúng tôi sống một cuộc sống bận rội và sử dụng các dịch vụ ngân hàng theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi muốn giúp họ quản lý tiền của họ dễ dàng hơn. Có quyền truy cập vào một ứng dụng chia sẻ thông tin chi tiết tài khoản vãng lai, tài sản thế chấp, thẻ tín dụng, tiết kiệm và cho vay của khách hàng tại Anh tiết kiệm thời gian bằng cách không phải đăng nhập riêng vào từng tài khoản và cung cấp một cái nhìn rõ ràng về vị thế tài chính của họ. Từ việc thử nghiệm công nghệ vói khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng công nghệ mang lại cho họ cảm giác kiểm soát tốt hơn và sự tự tin tài chính.”

Đầu năm nay, hoạt động kinh doanh trực tiếp đầu tiên cảu HSBC đã bắt đầu đưa khái niệm ngân hàng mở tiến một bước xa hơn, thử nghiệm một ứng dụng không chỉ cho phép người dùng mang tài khoản từ các ngân hàng khác nhau về cùng một chỗ và cũng xem được dịch vụ từ các nhà cung cấp khác.”

Theo Fixetra

Tin khác