Hungary: BioSec muốn người dùng giữ mẫu sinh trắc học trong túi của họ

Công ty bảo mật Hungary, BioSec Group đang nghiên cứu một “giải pháp mẫu trên điện thoại” để người dùng có thể giữ mẫu sinh trắc học của mình gần với họ.

Đúng như tên gọi, giải pháp mới nhất của BioSec sẽ lưu trữ mẫu tĩnh mạch lòng bàn tay của người dùng trên điện thoại thay vì cơ sở dữ liệu, giúp vượt qua nỗi sợ bảo mật liên quan đến lưu trữ dữ liệu.

Bằng cách “bỏ qua” câu hỏi cơ sở dữ liệu, giải pháp BioSec cũng có thể được sử dụng trong các môi trường không có cơ sở hạ tầng mạng, cung cấp một giải pháp lý tưởng cho xác thực cục bộ. Do đó, mẫu BioSec trên phương thức điện thoại có thể được sử dụng trong nhiều thị trường từ thanh toán có thể kể đến một vài ví dụ điển hình như không dùng tiền mặt đến khách sạn cũng như quản lý khách quy cập …  Với các vi phạm dữ liệu là tiêu điểm trong mỗi tuần thứ hai, người dùng sợ cung cấp thông tin cá nhân chẳng hạn như mẫu sinh trắc học của họ.

Giám đốc điều hành của BioSec Group, Péter Györgydeák nói: “Bằng cách đưa các thiết bị di động chuyển sang hình ảnh, chúng ta có thể gửi mẫu sinh trắc học thông qua NFC đến hệ thống của chúng tôi, do đó không cần thiết phải xây dựng cơ sở dữ liệu. Với sự phát triển này, chúng tôi có thể giữ mẫu sinh trắc học của người dùng trong túi của họ, đồng thời giảm rủi ro bảo mật liên quan đến lưu trữ dữ liệu.”

Với giải pháp mẫu BioSec trên điện thoại, người dùng chỉ cần điện thoại thông minh, tải xuống ứng dụng BioSec và có kết nối mạng. Ngay cả hệ thống đang được phát triển, BioSec có thể cách mạng hóa nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Nguồn: Planetbiometrics

Tin khác