IQ Structures tích hợp các yếu tố bảo mật thẻ khác nhau

IQ Structures, một công ty nghiên cứu của Séc tập trung vào công nghệ nano quang học, giới thiệu một giải pháp cho phép tích hợp in ấn bảo mật với hologram có độ phân giải cao. Đó là một cột mốc quan trọng xuất phát từ các tài liệu có nhiều tính năng bảo mật cao đến với một tài liệu duy nhất được bảo mật chống lại tất cả các dạng làm giả và giả mạo. Giải pháp bao gồm các hologram phát triển có mục đích và phương pháp luận; nó được dành cho thẻ ID với chất liệu polycarbonate.

“Nếu tôi mua một chiếc xe, tôi không cần một danh sách các cấu phần. Tôi muốn một sản phẩm hoạt động chính xác, thoải mái, nhanh chóng và an toàn.

Nguyên tắc tương tự nên được áp dụng cho thẻ ID. Từ quan điểm của nhà cung cấp, chúng tôi có thể nói về nhiều công nghệ và yếu tổ bảo mật chống làm giả khác nhau. Nhưng chủ thẻ và thanh tra lại không nghiên cứu về chi tiết công nghệ. Họ cần một giải pháp đơn giản đáng tin cậy cho phép phân biệt hàng thật và hàng giả, Martin Jotov– Giám đốc điều hành IQ Structures nói.

In ấn bảo mật bao gồm các kỹ thuật như guilloches – một kỹ thuật trang trí phức tạp, các họa tiết được lặp đi lặp lại một cách chính xác ; bản quyền hình ảnh – watermark; in chạm chìm, khắc lõm – intaglio, in bằng các loại mực đặc biệt v…v… Hologram là một hình ba chiều có cấu trúc quanh học tạo ra các hiệu ứng hình ảnh 3D thay đổi. Nhờ có giải pháp IQ Structures mới nhất, các yếu tố này có thể được coi là một đơn vị duy nhất, với phân loại trôi chảy giữa in ấn và hologram. Các nhà thiết kế thẻ giờ đây có thể tập trung hoàn toàn vào trải nghiệm người dùng mà không bị hạn chế về công nghệ.

Để đạt được nhiệm vụ này, nhóm nghiên cứu của IQ Structures đã phải giải quyết một số thách thức kỹ thuật bao gồm cả việc phát triển hologram có thể áp dụng ở bất cứ vị trí nào theo quyết định của nhà thiết kế thẻ. Thế hệ hologram hiện tại có một số giới hạn như kích thước, hình dáng và khả năng bao phủ đến hết mép thẻ. Phối hợp giữa ứng dụng hologram và in ấn trong quá trình sản xuất thẻ là một vấn đề kỹ thuật khác.

Martin Jotov tiếp tục: Cho đến bây giờ mỗi đổi mới công nghệ đồng nghĩa với một danh sách dài hơn các tình năng bảo vệ. Một xu hướng như vậy sẽ không thể kéo dài mãi mãi. Ngày nay có một sự đồng thuận giữa các chuyên gia bảo mật rằng quá nhiều tính năng thường dẫn đến việc gây nhầm lẫn cho người dùng hơn là việc nâng cao bảo mật. Chỉ có hai cách để chuyển tiếp. Giới hạn số lượng các tính năng hoặc tích hợp chúng. Sản phẩm của chúng tôi, IqproID, mở ra hướng tích hợp các công nghệ tinh vi và các đơn vị đơn giản. Tôi tin tưởng rằng những công nghệ bảo mật khác sẽ đi theo xu hướng này.

Theo Securitydocumentworld.

Tin khác