JCB thử nghiệm xác thực sinh trắc học đa chức năng

JCB đã công bố sẽ tổ chức thử nghiệm máy chủ xác thực lòng bàn tay với ánh sáng nhìn thấy vào tháng 2 tại trụ sở JCB – Tokyo, Nhật Bản, hợp tác với Universal Robot (UR) và Viện Khoa học Công nghiệp Tiên tiến Quốc gia.

Thử nghiệm này sẽ sử dụng phương pháp xác thực bằng lòng bàn tay bao gồm đường chỉ tay và tĩnh mạch với ánh sáng nhìn thấy, hiện nay được đánh giá là có độ chính xác cao nhất trên thế giới với tỷ lệ chấp nhận rất cao chỉ có 1 lần sai trên 100 tỷ lần xác thực. Phiên bản thử nghiệm sẽ tập trung vào việc kiểm tra mọi khía cạnh kỹ thuật trong quá trình đăng ký và lưu lượng thanh toán: thu thập mẫu hình ảnh lòng bàn tay của khách hàng với một camera điện thoại thông minh, lưu trữ các mẫu trên máy chủ, thực hiện chứng thực và trả lại kết quả trên điện thoại thông minh.

JCB sẽ nghiên cứu cách sử dụng công nghệ xác thực cho nhiều dịch vụ trong khi chỉ yêu cầu khách hàng đăng ký thông tin về hình ảnh lòng bàn tay của mình để lưu trong máy chủ xác thực khi sử dụng điện thoại thông minh của mình.

Trái ngược với công nghệ tĩnh mạch lòng bàn tay sử dụng ánh sáng hồng ngoại tầm gần hiện nay đang được sử dụng chung, Universal Robot đã chụp được tĩnh mạch lòng bàn tay với ánh sáng nhìn thấy sử dụng cho mục đích xác thực. Điều này có nghĩa là xác thực có thể được hoàn thành chỉ bằng một máy điện thoại thông minh. Ngoài ra, công nghệ này có độ chính xác cao, chỉ có 0.0003% khả năng nhận dạng sai. Universal Robot đã cấp bằng sáng chế cho công nghệ ở Nhật Bản, Mỹ và các nước khác.

Việc xác thực vân tay bằng ánh sáng nhìn thấy được sử dụng trong thử nghiệm này thực sự kết hợp mô hình tĩnh mạch lòng bàn tay và đường chỉ tay tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu để tìm thông tin của người đó. Công nghệ này tự hào về mức độ chính xác cao nhất thế giới do sự kết hợp của mô hình tĩnh mạch lòng bàn tay và nhận dạng chỉ tay.

Theo Planetbiometrics

Tin khác