Kenya hoàn thành hệ thống đăng ký sinh trắc học của cảnh sát

Các quan chức Kenya đã thông báo việc tự động hóa hoàn toàn Hệ thống Quản lý sinh trắc học của cảnh sát đã hoàn tất. Hoạt động của hệ thống cho thấy Cơ Quan Cảnh sát Quốc Gia có tổng số 101288 nam và nữ cảnh sát.

Trong một tuyên bố cảnh sát cho biết: “ Các hồ sơ số đã báo trước một kỷ nguyên mới trong quản lý cảnh sát và cho ngành an ninh Kenya, khi trải quan một chặng đường dài để hoàn tất các nỗ lực của chính phủ đối với việc thiết lập một cơ sở hạ tầng tư pháp  hình sự hiện đại. Hệ thống này chứa thông tin chi tiết về các sĩ quan ở tất cả các cấp bậc trong Dịch vụ quản lý cảnh sát (APS), Sở cảnh sát Kenya (KSP) và Cục điều tra hình sự (DCI)”.

Tổng thống bày tỏ sự hài lòng với tiến độ trong việc thực hiện chương trình cải cách trong lĩnh vực an ninh, ông nói thêm rằng hệ thống như vậy là một bước tiến quan trọng trong việc đạt được tính chuyên nghiệp va quản trị tốt trong dịch vụ.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Kenya, hệ thống bao gồm dữ liệu sinh trắc của mỗi cảnh sát, chứng nhận bổ nhiệm, chi tiết căn cước công dânh, mã KRA, lý lịch gia đình, trình độ học vấn, cấp bậc và lịch sử sử dụng dịch vụ cùng các chi tiết khác.

Hệ thống sẽ loại bỏ gian lận liên quan đến hồ sơ nhân viên khi nhập liệu thủ công việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn, tuyển dụng và quản lý sĩ quan cảnh sát và thúc đẩy đánh giá hiệu suất công bằng, triển khai và chuyển giao minh bạch, và được thăng cấp dựa trên thành tích.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác