Ấn Độ kết nối thẻ căn cước công dân – Aadhaar với du lịch hàng không

aadhaarHệ thống ID duy nhất dựa trên sinh trắc học của Ấn Độ – Aadhaar  có thể sẽ có thêm một vai trò quan trọng khác đối với quốc gia này và trở thành tài liệu bắt buộc để bay.

Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho công ty bảo mật Wipro với việc phát triển cơ sở hạ tầng để thực hiện xác thực sinh trắc học tại tất cả các sân bay trong nước. Wipro dự kiến sẽ cung cấp một báo cáo về kế hoạch thực hiện vào đầu tháng năm này sau khi tất cả các sân bay bắt đầu quá trình thu thập mọi thông tin liên quan đến dữ liệu du lịch bắt buộc của hành khách để thực hiện các chuyến bay nội địa.

Theo thời báo Ấn Độ, Bộ trưởng hàng không Jayant Sinha cho biết họ cảm thấy cần phải phát triển một hệ thống chung, có thể được nhân rộng tại tất cả các sân bay. Wipro được yêu cầu phát triển một ý tưởng bao gồm các khái niệm chung sau khi tham khảo ý kiến của tất cả các bên liên quan bao gồm các nhà khai thác hàng không liên doanh. Ông nói thêm : Ngay khi hành khách đến sân hay, trước khi bay họ chỉ cần giữ ngón tay cái trên bàn di chuột ở điểm nhập cảnh. Trong khi đó, một quá trình tương tự có thể được nhắc lại tại các địa điểm khác như check-in. Chúng tôi muốn du khách có được một trải nghiệm thông suốt và đơn giản tại tất cả các sân bay.

Đầu năm nay, các nhân viên làm việc tại sân bay bắt buộc phải mang Aadharr với một quy tắc mới dựa trên một chỉ thị từ Cục An ninh Hàng không dân dụng (BCAS) để đảm bảo giám sát hiệu quả và là một biện pháp an ninh tăng cường tại sân bay.

Nguồn: planetbiometrics

Tin khác