Khách hàng của Starbucks có thể mua thẻ quà tặng thông qua iMessage

thẻ quà tặng starbucks imessageKhách hàng của Starbucks trên khắp nước Mỹ sẽ sớm có thể mua thẻ quà tặng sử dụng Apple Pay và gửi chúng cho bạn bè và gia đình trên nền tảng iMessage của Apple. Động thái  này diễn ra khi hãng cà phê khổng lồ tiết lộ việc họ có khoảng 9 triệu khách hàng thanh toán thông qua điện thoại di động trong đó 1/3 sử dụng Mobile Order & Pay tương đương với 8% số lượng giao dịch được thực hiện tại các cửa hàng ở Mỹ trong tháng qua.

Hơn 1.2 triệu thẻ quà tặng đã được gửi đi và được mua lại thông qua nền tảng thanh toán di động WeChat Pay của Tencent tại các cửa hàng Starbuck ở Trung Quốc kể từ khi dịch vụ ra mắt đầu tháng 12/2016, công ty cũng tiết lộ trong cuộc hợp cổ đông thường niên vào đầu tuần này.

Starbuck tiết lộ rằng các lái xe Ford cũng có thể đặt mua cà phê thông qua hệ thống xe hơi Ford Sync và cuối năm nay bằng cách đọc lệnh cho trợ lý ảo Alexa của Amazon, và trợ lý hỗ trí tuệ trợ nhân tạo MyStarbucks đã có hơn 100 nghìn khách hàng trên khắp nước Mỹ, với kế hoạch triển khai tính năng toàn quốc vào cuối năm nay.

Chuỗi Starbuck cho biết: Họ sẽ tiếp tục cung cấp hệ sinh thái di động mạnh mẽ nhất và lớn nhất trong bất kỳ nhà bán lẻ nào trên thế giới với hơn 13 triệu thành viên Starbuck Rewards và khoảng 9 triệu khách hàng trả tiền thông qua điện thoại di động với 1/3 trong số đó sử dụng Mobile Order & Pay và hơn 6 tỉ đô la được đưa vào thẻ trả trước Starbucks tại Bắc Mỹ chỉ trong năm 2016.

Gerri Martin-Flickinger của Starbucks nói: nhiều năm qua, theo truyền thống khách hàng của Starbucks và những nhà bán lẻ khác sẽ tới các cửa hàng để mua thẻ quà tặng, giờ đây họ có thể mua chúng theo cách kỹ thuật số thông qua ứng dụng Mobile Order & Pay hoặc website.

Đầu năm nay chúng tôi phát hành một tiện ích add-in cho Microsoft Outlook 365, mà nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng cho email. Tiện ích này cho phép bạn tặng thẻ quà tặng cho ai đó bằng một cú nhấp chuột mà không cần rời khỏi email.

Mùa xuân này chúng tôi sẽ phát hành thẻ quà tặng Starbucks thông qua iMessage. Điều này cho phép khách hàng của chúng tôi tặng Thẻ quà tặng Starbucks trong lúc trò truyện thông qua iMessage trên iPhone hoặc iPad. Hai đồng nghiệp đang nói chuyện với nhau, một người muốn cảm ơn người kia vì đã giúp mình trong công việc, không cần rời khỏi cuộc hội thoại qua iMessage, anh ta có thể chọn một thẻ quà tặng và thanh toán bằng Apple Pay đơn giản bằng vài thao tác màn hình. Người nhận cũng có thể đổi ngay thẻ quà tặng từ iPhone bằng Apple Pay. Chức năng này sẽ được ra mắt vào tháng tư năm nay và đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Chúng tôi đã có nhiều giải pháp trao đổi quà tặng xã hội khác nhau nhằm mục đích làm cho việc tiếp nhận và nhận quà tặng trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng của chúng tôi – chúng tôi đang hướng tới những loại giải pháp cho toàn thế giới.

Số lượng các cửa hàng Mobile Order & Pay lớn nhất của chúng tôi đang chứng kiến hơn 20% giao dịch của họ thông qua Mobile Order & Pay. Với khối lượng này chúng tôi nhận ra nhu cầu và tiếp tục nâng cao trải nghiệm tại các cửa hàng của chúng tôi.

Nguồn: nfcworld

Tin khác