Khảo sát của Visa cho thấy người dân Canada đã sẵn sàng cho sinh trắc học

Một cuộc khảo sát mới đây của Visa với sự tham gia của 1.000 người dân Canada để khám phá nhận thức và nhận thức về xác thực sinh trắc học khẳng định người tiêu dùng có một sự quan tâm mạnh mẽ đến các công nghệ sinh trắc học mới.

Theo một nghiên cứu mới của Visa được tiến hành bởi AYTM Market Research, có 85% người tiêu dùng Canada quan tâm đến việc sử dụng sinh trắc học để xác minh danh tính hoặc để thanh toán, và 6/10 (59%) người tiêu dùng đã quen thuộc với sinh trắc học.

Trong một tuyên bố mới đây, Visa cho biết những phát hiện từ cuộc khảo sát minh họa cho mong muốn của người tiêu dùng trong về việc xem xét triển khai các công cụ sinh trắc học trong quá trình xác thực thanh toán.

Các hình thức xác thực mới như vân tay, nhận dạng gương mặt và giọng nói có thể mở khóa tài khoản và thanh toán dễ dàng hơn và thuận tiện hơn so với mật khẩu hoặc mã PIN truyền thống – rất khó khi gõ lên bàn phím nhỏ, dễ quên và có thể bị đánh cắp.

Gord Jamieson, Giám đốc dịch vụ rủi ro của Visa tại Canada cho biết: “Các tiến bộ trong công nghệ di động đang gia tăng tốc độ và tính chính xác của sinh trắc học, như vậy chúng có thể được sử dụng cho các giao dịch tài chính. Điều này tạo ra thời gian lý tưởng cho việc tích hợp công nghệ sinh trắc học vào trải nghiệm thanh toán của khách hàng. Tại Visa, chúng tôi đang đầu tư những phương pháp tốt nhất để bổ sung những công nghệ mới vào sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.”

Các điểm nổi bật của cuộc khảo sát bao gồm:

  • Người tiêu dùng Canada quen thuộc với nhận dạng vân tay với 57% đã từng cố gắng sử dụng và 25% sử dụng thường xuyên. Để so sanh, có 39% đã cố gắng sử dụng nhận dạng giọng nói và 10% sử dụng thường xuyên.
  • 65% người tham gia khảo sát cho biết họ nhận thấy sinh trắc học dễ dàng sử dụng hơn mật khẩu và 57% cho rằng nó nhanh hơn. Ít hơn 1/3 người tiêu dùng (31%) sử dụng mật khẩu duy nhất cho mỗi tài khoản của họ.
  • 1/3 người Canada (32%) đã bỏ việc mua hàng trực tuyến vì họ không thể nhớ nổi mật khẩu của mình.
  • Gần 50% người tiêu dùng trả lời rằng lợi ích hàng đầ của việc sử dụng sinh trắc học là loại bỏ sự cần thiết phải nhớ nhiều mật khẩu và mã PIN, tiếp theo là 44% người nói rằng sinh trắc học an toàn hơn mật khẩu hoặc mã PIN để xác minh danh tính.
  • 44% người tiêu dùng đang quan tâm đến cả nguy cơ vi phạm an ninh thông tin sinh trắc học ngạy cảm và 43% lo ngại rằng việc các thực sinh trắc học sẽ không hoạt động tốt/ sẽ mất nhiều nỗ lực.

Theo Planetbiometrics

Tin khác