Khảo sát của Visa cho thấy người tiêu dùng đã sẵn sàng cho sinh trắc học.

Người tiêu dùng đã sẵn sàng từ bỏ mật khẩu để sử dụng sinh trắc học, theo kết quả điều tra của Visa cho thấy 86% quan tâm đến việc sử dụng sinh trắc học để xác minh danh tính hoặc để thanh toán.

HƠn 65% trong số 1.000 người Mỹ tham gia khảo sát được thực hiện bởi AYTM Market Research đã quen thuộc với sinh trắc học, trong khi 70% nói rằng sinh trắc học dễ dang hơn so với mật khẩu và mã PIN, 61% cho rằng sinh trắc học nhanh hơn và chỉ có 46% nói rằng sinh trắc học an toàn hơn.

Mark Nelsen, phó chủ tịch cấp cao về các sản phẩm xác thực của Visa nói: Đối với các tổ chức tài chính, đây là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để tích hợp sinh trắc học vào các ứng dụng ngân hàng và trải nghiệm thanh toán cho khách hàng. Visa đang đầu tư những cách tốt nhất để bổ sung những công nghệ mới này vào danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình. Những tiến bộ trong tính năng của thiết bị di dộng đang làm độ chính xác và tốc độ của sinh trắc học, như vậy chúng có thể được sử dụng cho các giao dịch tài chính. Đồng thời, người tiêu dùng rất quen thuộc và cảm thấy thoải mái khi sử dụng sinh trắc học vào những việc khác chứ không chỉ mở khóa điên thoại của họ.

Người tiêu dùng quen thuộc nhất với nhận dạng vân tay, với 35% sử dụng thường xuyên và 30% sử dụng 1 – 2 lần. 32% đã sử dụng nhận dạng giọng nói và 9% sử dụng thường xuyên.

Nguy cơ vi phạm thông tin sinh trắc học nhạy cảm là một mối lo ngại cho 49% người tiêu dùng, cũng như khả năng xác thực sinh trắc học hoạt động kém hoặc đòi hỏi nhiều nỗ lực. Một nửa trong số những người tham  gia khảo sát nói rằng lợi ích hàng đầu của sinh trắc học là loại bỏ yêu cầu sử dụng đa mật khẩu hoặc mã PIN

Theo Biometricupdate.

Tin khác