Malaysia:Ngân hàng CIMB lần đầu tiên giới thiệu mã QR được chấp nhận bởi 6 ví di động trên một thiết bị thanh toán đầu cuối

Ngày 2/10 tại Kuala Lumpur – CIMB đã giới thiệu mã QR tại các cổng thanh toán đầu cuối của CIMB, đây là mã QR đầu tiên trên thị trường thanh toán bằng mã QR chấp nhận sáu ví di động chính tại thị trường Malaysia trên một thiết bị đầu cuối. Sáu đối tác ví di động được chấp nhận trên thiết bị đầu cuối này của CIMB là Alipay, Touch & Go Digital, Boost, KiplePay, Mcash, and Vcash. Sáu ví di động mà có tổng số khách hàng ước tính khoảng 4,5 triệu ở Malaysia và 530 triệu người sử dụng đăng ký tại Trung Quốc đại lục.

Với xu hướng thanh toán di động, việc chấp nhận thanh toán thay thế này mang lại sự tiện lợi cho người bán và những khách hàng không muốn lo lắng về việc chấp nhận nhiều mã QR của các ví di động khác nhau.

Chấp nhận thanh toán QR tại các đại lý của CIMB, định vị CIMB là nhà tiên phong trong việc chấp nhận thanh toán cho người bán, mang đến các tùy chọn rộng hơn đến với người bán và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Người bán cũng được hưởng lợi từ việc giảm sự lộn xộn tại các quầy thanh toán và có được sự an toàn khi sử dụng hệ thống thanh toán điện tử và không có sự xuất hiện của tiền mặt.

Samir, CEO, Nhóm ngân hàng tiêu dùng CIMB nói: CIMB luôn đặt khách hàng và người bán vào trung tâm của đổi mới kỹ thuật. Chấp nhận thanh toán QR tại các thiết bị đầu cuối của CIMB không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người bán bằng cách chấp nhận sáu ví đi động chính, mà còn giúp phát triển hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt tại Malaysia, với sự hỗ trợ tầm nhìn của ngân hàng Negara nhằm thúc đẩy một xã hội không dùng tiền mặt. Đây cũng là minh chứng cho lời hứa của chúng tôi để tiếp tục cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi, không chỉ ở Malaysia mà còn trên toàn ASEAN.

CIMB đã làm việc với GHL System Bhd, một công ty thanh toán hàng đầu tại Malaysia và ASEAN, để giới thiệu các điểm chấp nhận thiết bị đầu cuối chấp nhận đa QR cho người bán và cả khách hàng. CEO của GHL Group, Danny Leong nói: Chúng tôi rất vui mừng cho phép các đại lý của CIMB xử lý nhiều mã QR thông qua thiết bị/cổng thanh toán duy nhất của GHL. Mô hình đa kênh của chúng tôi không chỉ thuận tiện mà còn tiết kiệm chi phí cho các đại lý của CIMB vì các khoản thanh toán với các mã QR khác nhau được sắp xếp hợp lý thành một nhà cung cấp thanh toán duy nhất.

Theo ngân hàng Negara, trong năm 2017, thanh toán điện tử bình quân trên đầu người đang ở mức 111RM/năm tại Malaysia. Đến năm 2020 con số này dự kiến sẽ lên tới 200 RM/người/năm, điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong không gian thanh toán này.

Theo CIMB.

Tin khác