Mastercard biến điện thoại thành các thiết bị đầu cuối thanh toán không tiếp xúc

thanh toán không tiếp xúcMastercard đang chuẩn bị một thử nghiệm cho phép tiểu thương ở Ba Lan có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Bắt đầu vào mùa thi, thử nghiệm sẽ cho phép hàng trăm tiểu thương trên khắp Ba Lan chấp nhận các khoản thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc và thanh toán di động lên đến 50 PLN (đơn vị tiền tệ Ba Lan tương đương với 318.000 vnđ) chỉ bằng một chiếc điện thoại và ứng dụng chuyên dụng mà không cần giải pháp khóa cứng Dongle.

Mastercard đang làm việc với Elavon, Mobeeware và Polskie ePłatności về dự án này, hiện nay họ đã phát triển “các nguyên tắc bảo mật cụ thể”.

Ba Lan có một nền tảng không tiếp xúc mạnh mẽ nhưng một nghiên cứu mới đây do Quỹ Ba Lan về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy trong số các Doanh nhân từ bỏ thẻ hoặc thanh toán di động thì có 36% làm như thế bởi vì các chi phí có liên quan. Ông Rafal Golebiewski, người quản lý toàn quốc của Elavon – Ba Lan nói: những sáng kiến như vậy có thể giúp sắp xếp các quy trình, tính năng sẵn có của dịch vụ, giảm thời gian và chi phí, mang lại lợi ích cho các tiểu thương và người tiêu dùng.

Nguồn: finextra

Tin khác